Khối lượng giao dịch hàng tuần của USDT trên Tron cao hơn gấp 2 lần so với trên Ethereum

Khối lượng giao dịch hàng tuần của Tether (USDT) trên Tron đạt 110 tỷ USD trong tuần đầu tiên của tháng 4, báo hiệu hoạt động ổn định trên mạng tăng cao.

Theo một tweet của IntoTheBlock, cột mốc quan trọng mới nhất của Tether trên Tron là gấp đôi số tiền mà stablecoin thanh toán trên Ethereum. Điều này cho thấy Tron đã duy trì vị thế là mạng hàng đầu về giao dịch USDT.

USDT ghi nhận khối lượng 110 tỷ USD trên Tron


IntoTheBlock cho rằng các giao dịch USDT cao trên Tron là do phí thấp của mạng, nói rằng blockchain đã cho phép người dùng truy cập vào tài sản được hỗ trợ bằng đô la Mỹ một cách dễ dàng.

Tháng trước, Cafebitcoin đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch USDT trên Tron đang tăng lên mức cao nhất được thấy vào tháng 1 năm 2023. Stablecoin đạt trung bình khoảng hai triệu giao dịch hàng ngày trên mạng, mức tăng bắt đầu vào tháng Hai.

Vốn hóa thị trường của Tether gần đây đã đạt 100 tỷ USD, củng cố sự thống trị của tài sản này trong không gian stablecoin. Mặc dù stablecoin có sẵn trên 15 blockchain và giao thức, một phần đáng kể nguồn cung của nó nằm trên mạng Tron.

USDT được liên kết với các hoạt động bất hợp pháp


Khi USDT mở rộng sự hiện diện trên Tron, các hoạt động bất hợp pháp trên mạng cũng tăng theo. Một phân tích của công ty pháp y blockchain TRM Labs tiết lộ rằng Tron chiếm 45% khối lượng giao dịch bất hợp pháp vào năm 2023, trước Ethereum và Bitcoin, lần lượt chiếm 24% và 18%.

Tron đã trở thành mạng lưới ưa thích của tội phạm mạng, hacker Triều Tiên, những kẻ tài trợ khủng bố và người bán ma túy do phí gas thấp và biến động giá tối thiểu. Những tên tội phạm này thường xuyên trao đổi tài sản tiền điện tử bị đánh cắp và bất hợp pháp của chúng, chủ yếu lấy USDT trên Tron trước khi chúng được rửa cho các giao dịch OTC.

Việc sử dụng USDT ngày càng tăng cho các hoạt động bất hợp pháp đã thu hút sự giám sát từ một số cơ quan quản lý. Vào tháng 1, một báo cáo của Liên Hợp Quốc thậm chí còn xác định stablecoin là phương tiện rửa tiền và lừa đảo ở Đông Nam Á.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });