Mỹ mua 3 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược, Tác động đến giá Dầu thế nào?

Bộ Năng lượng Mỹ vừa hoàn thành hợp đồng mua 3 triệu thùng dầu để bổ sung vào kho dự trữ dầu chiến lược. Họ còn cho biết, đã mua số lượng dầu lớn trên với giá trung bình là 77,31 USD/thùng.
1703735894359.png


Trước đó, Mỹ đã mua khoảng 14 triệu thùng dầu để bổ sung cho kho dự trữ dầu chiến lược sau đợt bán mạnh hồi năm ngoái. Khoảng 4 triệu thùng dầu nữa cũng sẽ được bổ sung trong tháng 2/2024.

Thông tin bổ sung về hoạt động mua dầu của Mỹ cho thấy rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang tiếp tục nỗ lực để kiểm soát giá dầu. Việc mua dầu là một trong những biện pháp mà chính phủ Mỹ đang thực hiện để giảm thiểu tác động của giá dầu cao đối với nền kinh tế.

Dưới đây là một số đánh giá về tác động của việc mua dầu của Mỹ:

𝐓𝐚́𝐜 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐮̛̣𝐜:

Giúp giảm thiểu tác động của giá dầu cao đối với nền kinh tế của Mỹ. Hỗ trợ ngành sản xuất dầu của Mỹ.

𝐓𝐚́𝐜 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐮̛̣𝐜:

Có thể làm tăng nhu cầu dầu mỏ, dẫn đến giá dầu tiếp tục tăng.Làm giảm nguồn cung dầu trên thị trường, dẫn đến giá dầu tăng cho các nước khác.

=> Tóm lại, Chính phủ Mỹ cần cân nhắc các tác động tích cực và tiêu cực của việc mua dầu để đưa ra quyết định phù hợp.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Dinh Trong Hiep

New member
Thế giới vẫn còn 2 cuộc chiến tranh lớn là Nga-Ukraine và Trung Đông, 2 cuộc chiến vẫn có thể lan rộng hơn, và nếu nó kéo dài có thể gây khó khăn cho phục hồi kinh tế thế giới. Hơn nữa 2 cuộc chiến này kéo Mỹ vào cuộc, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục nâng trần nợ công vốn đã rất nặng nề để can thiệp vào, và để đảm bảo điều đó Cục dự trữ Liên bang tiếp tục phát hành đồng USD, điều này sẽ tiếp tục khiến đi đâu đây ??
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });