Nguồn tài trợ cho blockchain và tiền điện tử của VC tăng trong quý 4 năm 2023

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo báo cáo từ PitchBook, nguồn tài trợ mạo hiểm cho các công ty liên quan đến tiền điện tử đạt tổng cộng 1,9 tỷ USD trong quý 4 năm 2023 – tăng 2,5% so với quý 3. Nó đánh dấu lần đầu tiên khoản đầu tư vốn mạo hiểm (VC) vào các startup tiền điện tử tăng lên kể từ tháng 3 năm 2022.

PitchBook nhấn mạnh rằng các dự án tiền điện tử lớn đảm bảo nguồn tài trợ chủ yếu tập trung vào các giải pháp tài chính và công nghệ. Chúng bao gồm mã hóa các tài sản trong thế giới thực trên blockchain, chẳng hạn như bất động sản và cổ phiếu, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung.

Một số hoạt động gây quỹ nổi bật trong quý liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Swan Bitcoin và Blockchain.com, lần lượt huy động được 165 triệu USD và 100 triệu USD.

2f0dee6d 288d 4445 8b92 bba6add0a581

Ảnh chụp màn hình các giao dịch VC giai đoạn đầu của tiền điện tử trong quý 4 năm 2023. Nguồn: PitchBook.

Thỏa thuận quan trọng nhất trong quý liên quan đến khoản đầu tư 225 triệu USD vào Wormhole, một nền tảng phát triển blockchain nguồn mở. Được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures, Jump Trading và ParaFi Capital.

Theo báo cáo của PitchBook, sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các tổ chức tài chính có thể là do sự ra mắt của quỹ Bitcoin ETF spot đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 1.

Ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức vào năm 2022, với những khó khăn của thị trường thể hiện qua việc nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực blockchain và tiền điện tử giảm. Sau mức đỉnh điểm là 11 tỷ USD và 692 giao dịch trong 4 tháng đầu năm 2022, khoản đầu tư của VC giảm dần trong các quý tiếp theo.

Nhiều yếu tố khác nhau đã dẫn đến việc nguồn tài trợ VC liên quan đến tiền điện tử và blockchain giảm vào năm 2022, bao gồm cả sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022, dẫn đến sự phá sản của các công ty cho vay tiền điện tử Three Arrows Capital và Celsius.

Sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022 đã làm gia tăng biến động của thị trường và các yếu tố kinh tế toàn cầu nói chung, chẳng hạn như lãi suất và lạm phát tăng, cũng góp phần làm giảm đầu tư vốn mạo hiểm.

Vào năm 2023, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến sự thay đổi đột phá, với những câu chuyện về việc áp dụng trên toàn thế giới và các tổ chức TradFi lớn như BlackRock bước vào không gian tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });