Nhà đầu tư tiền điện tử đặt 8,6 triệu USD vào các vị thế short khi sự hoài nghi về sự phục hồi của thị trường xuất hiện

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Tuần trước, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chi một số tiền đáng kể để đặt cược vào việc tăng giá tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo hàng tuần của CoinShares tiết lộ rằng 8,6 triệu USD đã được chuyển vào các sản phẩm đầu tư Short Bitcoin, chiếm 20% tổng dòng tiền điện tử vào trong tuần trước.

James Butterfill, nhà phân tích của công ty quản lý tài sản, giải thích rằng dòng vốn đổ vào các vị thế short cho thấy một số nhà đầu tư tin rằng đợt tăng giá liên tục có thể không bền vững.

Butterfill viết:

Việc tăng giá gần đây cũng dẫn đến dòng vốn đáng kể đổ vào các vị thế short vì một số nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng giảm giá.

Trong ngày qua, Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đã ghi nhận sự điều chỉnh thị trường đáng kể, dẫn đến thiệt hại 400 triệu USD cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Các ETP tiền điện tử chứng kiến dòng vốn chảy vào trong 11 tuần


Bất chấp những đặt cược chống lại sự chuyển động đi lên của thị trường tiền điện tử, dòng vốn đầu tư vào tiền điện tử vẫn tiếp tục trong 11 tuần liên tiếp, với tổng trị giá 43 triệu USD trong tuần trước.

Theo báo cáo, sự quan tâm đến Bitcoin vẫn mạnh mẽ. Các sản phẩm đầu tư liên quan đến tài sản tiên phong đã nhận được gần một nửa tổng dòng vốn vào ở mức 20 triệu USD, góp phần mang lại dòng vốn vào từ đầu năm đến nay là 1,7 tỷ USD.

Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến dòng tiền chảy vào tuần thứ sáu liên tiếp, lên tới khoảng 10 triệu USD. Xu hướng dòng tiền chảy vào các sản phẩm Ether này thể hiện sự đảo ngược vận may đối với tài sản kỹ thuật số, chứng kiến dòng tiền chảy ra trong 7 tuần liên tiếp với tổng trị giá 125 triệu USD.

Trong khi đó, tổng dòng vốn ròng vào Ethereum đứng ở mức 19 triệu USD tính theo số liệu tính đến thời điểm hiện tại.

Các tài sản kỹ thuật số khác như Solana và Avalanche đã chứng kiến dòng vốn vào lần lượt là 3 triệu USD và 2 triệu USD.

Từ góc độ khu vực, châu Âu dẫn đầu về dòng vốn đổ vào, đóng góp 43 triệu USD. Ngược lại, Hoa Kỳ chỉ đóng góp 14 triệu USD, trong đó khoảng 8 triệu USD dành cho các vị thế short. Hồng Kông ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp dòng vốn chảy ra ở châu Á, với tổng trị giá 8 triệu USD, trong khi Brazil chứng kiến dòng vốn vào khiêm tốn chỉ 4,6 triệu USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự sụt giảm của dòng vốn vào tuần trước phản ánh tâm lý trái chiều hiện tại của các nhà đầu tư. Bất chấp đợt tăng giá gần đây, các nhà đầu tư vẫn bày tỏ lo ngại rằng xu hướng tăng có thể không bền vững.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });