Ripple Labs mua lại 285 triệu USD cổ phần của các nhà đầu tư sớm

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Ripple Labs đang lên kế hoạch mua lại số cổ phần trị giá 285 triệu USD của công ty từ các nhà đầu tư ban đầu và nhân viên, theo báo cáo của Reuters trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Người phát ngôn của Ripple đã xác nhận giao dịch với Cointelegraph. Ripple có kế hoạch chi tổng cộng 500 triệu USD cho quá trình này. Ngân sách bao gồm chi phí chuyển đổi cổ phiếu hạn chế thành cổ phiếu phổ thông.

Theo Reuters, nhà đầu tư sẽ chỉ được bán 6% cổ phần nắm giữ. Giao dịch này sẽ định giá công ty ở mức 11,3 tỷ USD. Theo hồ sơ của Ripple trên Crunchbase, công ty đã huy động được tổng cộng 293,8 triệu USD tài trợ qua 14 vòng gọi vốn kể từ năm 2015.

CEO Brad Garlinghouse cho biết công ty hiện nắm giữ số tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ USD, chủ yếu là XRP và có hơn 1 tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Việc mua lại cổ phần được dự đoán trước vì Ripple nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư sớm có thể thoái vốn. Theo Garlinghouse, công ty không có kế hoạch sớm IPO tại Hoa Kỳ, nơi công ty đặt trụ sở, do môi trường pháp lý không chắc chắn.

Ripple to buy back $285 million of its shares, valuing company at $11 bln – sources https://t.co/qK0NXKYRLt pic.twitter.com/maaeoF0TXN

— Reuters (@Reuters) January 10, 2024

Chiến lược mua lại của Ripple cung cấp một cách thoái vốn thay thế cho các nhà đầu tư sớm, khác với con đường phát hành cổ phiếu đại chúng truyền thống hơn. Nói cách khác, cách tiếp cận này sẽ cho phép các nhà đầu tư rút tiền đầu tư thay vì đợi công ty IPO để có thể tự do bán cổ phiếu.


Bằng cách chọn mua lại thay vì IPO, Ripple giữ được quyền kiểm soát và tính linh hoạt cao hơn đối với hoạt động kinh doanh của mình. Trong đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng, công ty sẽ phải giải quyết các yêu cầu pháp lý bổ sung, sự biến động của thị trường và quản lý kỳ vọng của nhà đầu tư. Mặt khác, việc mua lại cho phép Ripple quản lý quan hệ nhà đầu tư của mình mà không gặp phải sự phức tạp khi trở thành một công ty giao dịch công khai.

Garlinghouse nói với Reuters: “Việc phát triển trong bối cảnh vụ kiện với SEC vẫn chưa kết thúc chắc chắn là một thách thức, nhưng 95% khách hàng của chúng tôi là các tổ chức tài chính không phải của Hoa Kỳ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });