NHẬN ĐỊNH DẦU THÔ 09/01/2024

Giá dầu ở châu Á đã giảm vào thứ Hai, 9 tháng 1 năm 2024, do lo ngại về nhu cầu chậm lại. Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn tháng 3 giảm 0,2% xuống 76,30 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn tháng 3 giảm 0,1% xuống 70,98 USD/thùng.

Sự sụt giảm giá dầu diễn ra sau khi Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, cắt giảm giá dầu xuất khẩu sang châu Á. Động thái này cho thấy nhu cầu dầu thô toàn cầu đang yếu, đặc biệt là ở các quốc gia tiêu thụ lớn ở châu Á như Trung Quốc.

Các yếu tố khác cũng đang góp phần làm giảm giá dầu, bao gồm:

Sản lượng dầu tăng ở các nước ngoài OPEC+, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất dầu.

Triển vọng giá dầu trong ngắn hạn

Nhìn chung, triển vọng giá dầu ở châu Á trong ngắn hạn có vẻ bi quan. Các yếu tố tác động đến giá dầu hiện đang nghiêng về phía giảm giá, bao gồm:

Nhu cầu dầu thô toàn cầu đang yếu.

Sản lượng dầu tăng ở các nước ngoài OPEC+.

Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất dầu.

Tuy nhiên, tình hình vẫn còn lỏng lẻo và bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào về cung hoặc cầu đều có thể gây ra biến động giá.

Về kĩ thuật

+ Trên biểu liên tục CL1, Hai đường MA50 x MA200 khung D đã cho tín hiệu cắt nhau hướng xuống dự kiến một xu hướng giảm giá trung hạn đang được hình thành.

+ Trong tuần vừa qua giá dầu nhận hỗ trợ ma200 khung W quanh 69$ đang có nhịp hồi phục và kết nến tuần vẫn rút chân
1704771357038.png


Kết luận

Giá dầu ở châu Á có thể sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, do lo ngại về nhu cầu chậm lại và sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất dầu. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn lỏng lẻo và bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào về cung hoặc cầu đều có thể gây ra biến động giá.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });