Nhiều Altcoin đã giảm về vùng mua tốt của năm 2024 nhưng gây lo ngại hơn là hào hứng

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Ngày hôm qua, khi vốn hóa thị trường sụt giảm mạnh trong vài giờ về vùng 1,500 tỷ USD, đã khiến cho rất nhiều Altcoin giảm nghiêm trọng. Mức giảm trung bình ghi nhận được là khoảng 15%, và đa phần về vùng mua được mong đợi.

Vốn hóa Altcoin vừa re-test hỗ trợ quan trọng trong thời gian ngắn ngủi


Quan sát biểu đồ vốn hóa Altcoin TOTAL2 (không tính BTC) và TOTAL2 (không tính BTC + ETH), có thể thấy nhịp dump hôm qua dù rất mạnh nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc kỹ thuật tăng giá không bị phá vỡ.

von hoa altcoin t1 2024 png scaled 1

Vốn hóa Altcoin TOTAL2 và TOTAL2 khung 3 ngày (3D). Nguồn: Beincrypto.
  • TOTAL2 đã vượt vùng tích lũy của hai năm, phá khỏi kháng cự 700 tỷ USD. Hành vi giá này cho thấy Altcoin nói chung đang bắt đầu một giai đoạn mới. Hôm qua, nhịp dump toàn thị trường có thể xem như hành vi re-test kháng cự này trong chớp nhoáng. Target của vốn hóa TOTAL2 có thể đạt 1,000 tỷ USD.
  • Tương tự, TOTAL3 cũng đã điều chỉnh về 450 tỷ USD trong vài giờ như dự đoán trong phân tích trước. Việc vốn hóa TOTAL3 giảm về vùng 450 tỷ USD đồng nghĩa với việc nhiều Altcoin sẽ giảm về mức hỗ trợ quan trọng của năm 2024. Đây là vùng mua theo phân tích kỹ thuật, và target của TOTAL3 là khoảng 700 tỷ USD.

Quan sát TOTAL2, TOTAL3 sẽ cho cái nhìn tổng quát và xác định tín hiệu cho xu hướng chính. Từ đó, kết hợp với quan sát Altcoin riêng lẻ để xác định điểm vào/ra cụ thể.

Vốn hóa Altcoin có thể đang ở giai đoạn chuyển tiếp giữa hoài nghi và hy vọng


Quan sát biểu đồ TOTAL2, TOTAL3 trên và so sánh với biểu đồ chu kỳ tâm dưới đây, có thể nhận định Altcoin đang trong giai đoạn chuyển tiếp từ “Disbelief” (màu đỏ) sang “Hope” (màu xanh).

disbelief hope png

Chu kỳ tâm lý thị trường.

Chu kỳ tâm lý thị trường thường đúng trong những khoảng thời gian dài hạn, khi mà dữ liệu giá đủ nhiều và nhà đầu tư đã nhìn gần hết bức tranh của biến động lớn.

  • TOTAL2 và TOTAL3 vượt khỏi kháng cự kỹ thuật ra khỏi vùng tích lũy dài hạn cũng tương đương với việc bước vào giai đoạn “Disbelief” hay giai đoạn hoài nghi. Lúc này, kỳ vọng tăng vẫn còn bị ám ảnh bởi giai đoạn Depression (trầm cảm) trước đó, do đó đà tăng thiếu bền vững và re-test lại hỗ trợ.
  • Tính chất giai đoạn tâm lý này có thể phần nào lý giải cho những hoài nghi của nhà đầu tư khi giá Altcoin giảm 15% thậm chí 20% vào hôm qua nhưng gây lo ngại. Tuy nhiên, theo bản đồ của chu kỳ tâm lý trên, thì những lo ngại sẽ sớm xóa tan và bước vào giai đoạn hy vọng.

Bản đồ chu kỳ tâm lý trên cũng đồng thuận với dự đoán vốn hóa Altcoin sẽ còn tiếp tục tăng đến Fibo 0.5 trong thời gian tới. Dầu vậy, nhà đầu tư vẫn cần phải lên phương án cắt lỗ khi biến động TOTAL2 và TOTAL3 phá vỡ hỗ trợ 700 tỷ USD và 450 tỷ USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });