Sàn giao dịch VALR ở Nam Phi giành được giấy phép tiền điện tử kép


Sàn giao dịch VALR ở Nam Phi giành được giấy phép tiền điện tử kép​

admin – 16 Th4, 2024

VALR nhận được hai giấy phép từ Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính của Nam Phi theo các yêu cầu mới đối với các sàn giao dịch trong nước.

photo 2024 04 16 13 16 43 600x399 1

Sàn giao dịch tiền điện tử Nam Phi VALR đã được cấp giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP) mới từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (FSCA) theo các yêu cầu mới đối với các công ty trong ngành.

VALR – công ty đã nhận được 55 triệu đô la tài trợ vốn cổ phần từ Pantera Capital, Coinbase Ventures và các tổ chức khác – đã nhận được giấy phép CASP Loại I và II từ FSCA. Điều này khiến VALR trở thành một trong những công ty tiền điện tử đầu tiên trong nước nhận được cả hai giấy phép.

Phát biểu với Cointelegraph, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành VALR Farzam Ehsani cho biết việc đảm bảo giấy phép CASP từ FSCA là một cột mốc quan trọng đối với sàn giao dịch.

Công ty đã tích cực làm việc với các cơ quan quản lý Nam Phi để soạn thảo và thực hiện một chế độ quản lý nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử và blockchain đồng thời đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

“Giấy phép của chúng tôi nhấn mạnh sự cống hiến không ngừng nghỉ của chúng tôi đối với việc tuân thủ, bảo mật và cung cấp nền tảng đáng tin cậy cho cộng đồng tiền điện tử. Chúng tôi hoan nghênh cột mốc pháp lý này đối với Nam Phi và hoan nghênh các cơ quan quản lý đã thực hiện bước quan trọng này đối với quốc gia,” Ehsani nói.

FSCA đã mở đơn xin cấp phép vào tháng 6 năm 2023, cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sáu tháng để xin giấy phép tuân thủ các quy định của Nam Phi. Các công ty có thời hạn đến tháng 11 năm 2023 để nộp đơn và sẽ được quản lý theo Đạo luật dịch vụ trung gian và tư vấn tài chính của đất nước.

Ehsani cũng giải thích sự khác biệt giữa hai loại giấy phép. Giấy phép CAT I là giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiêu chuẩn (FSP) cần thiết cho CASP ở Nam Phi để cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc trao đổi cho khách hàng của mình.

“Giấy phép CAT II, hoặc giấy phép ủy quyền tùy ý, cho phép khách hàng trao cho VALR và các FSP CAT II được cấp phép khác quyền sử dụng quyền tùy ý của mình để cấu trúc danh mục đầu tư của khách hàng. Điều này cho phép VALR khám phá các danh mục sản phẩm thú vị như các dịch vụ đi kèm,” Ehsani nói.

Đạo luật này nhằm mục đích bảo vệ khách hàng và nhà đầu tư, đồng thời cho phép các cơ quan quản lý thực hiện hành động cưỡng chế đối với những trường hợp không tuân thủ. Nam Phi trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên chính thức cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua các khung pháp lý được phát triển từ năm 2021.

Như đã báo cáo trước đó, FSCA đã phê duyệt 59 đơn xin cấp phép từ các nền tảng tiền điện tử vào tháng 3 năm 2024. Tại thời điểm đưa ra báo cáo ban đầu của Reuters, FSCA đang xử lý 262 đơn xin cấp phép từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong số 355 người nộp đơn.

Vào tháng 1 năm 2023 , Ban quản lý quảng cáo của Nam Phi cũng đã cập nhật các yêu cầu của mình để giải quyết sự phổ biến ngày càng tăng của hoạt động đầu tư tiền điện tử. Những thay đổi về quy tắc nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng khỏi những quảng cáo phi đạo đức.

Một điều khoản mới trong Phần III của bộ luật quảng cáo của quốc gia yêu cầu các công ty và cá nhân ở Nam Phi phải tuân thủ các tiêu chuẩn quảng cáo nhất định liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử.

Các quảng cáo, bao gồm cả các dịch vụ tiền điện tử, phải nêu rõ “rõ ràng và rõ ràng” rằng các khoản đầu tư có thể dẫn đến mất vốn “vì giá trị có thể thay đổi và có thể tăng cũng như giảm”.

Quảng cáo cho các dịch vụ và sản phẩm cụ thể phải “dễ hiểu” đối với đối tượng mục tiêu. Quảng cáo cũng phải đưa ra thông điệp cân bằng về lợi nhuận, tính năng, lợi ích và rủi ro liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng phải tuân thủ các quy tắc sửa đổi.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });