Trở lại 30.000 USD? Số liệu giá BTC này gọi Bitcoin đã đạt đỉnh giữa chu kỳ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Bitcoin có thể giảm 30% để loại bỏ tình trạng “quá nóng” dựa trên một trong những chỉ số đáng tin cậy nhất của nó.

Trong một phân tích trên X vào ngày 1 tháng 1, nhà bình luận nổi tiếng CryptoCon đã lập luận rằng mức giá 30.000 USD cho BTC vẫn chưa phải là quá khứ.

Bitcoin DMI đi vào vùng “quá nóng”


Bitcoin có thể đã đạt gần 45.000 USD trong tuần này, nhưng các mô hình lịch sử cho thấy sự thoái lui để mô tả sự khởi đầu của năm 2024.

Được CryptoCon gắn cờ, Directional Movement Index (DMI) đã đạt đến mức thường đi kèm với sự đảo ngược xu hướng giảm giá.

Ông nhận xét: “Tôi đã lạc quan về Bitcoin trong suốt năm 2023, nhưng dữ liệu cho chúng ta thấy đã đến lúc phải tạm dừng để bắt đầu Năm mới 2024”.

Đó là cuộc chiến giữa dữ liệu dài hạn đáng tin cậy và những người cho rằng lần này sẽ khác. Tôi biết mình đang ở bên nào!
28abcb3b d303 4c09 9afc eb58ac2e458c scaled 1

Biểu đồ chú thích Bitcoin DMI. Nguồn: CryptoCon/X.

Biểu đồ đi kèm cho thấy số liệu DMI hiện tại giống với số liệu vào giữa năm 2019 – thời điểm mà BTC/USD đạt đỉnh giữa chu kỳ trong chu kỳ giá trước đây.

c4000b1c be22 43b8 aec5 fbff46044ffe

Điều chỉnh giá BTC từ mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn: Glassnode.

Vào thời điểm đó, cặp tiền này tiếp tục giảm hơn một nửa trong 16 tháng sau đó – tổn thất càng trở nên trầm trọng hơn do sự sụp đổ giữa các thị trường do đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Mặc dù khoảng thời gian này có thể không tệ như vậy, nhưng CryptoCon đưa ra con số gần như là 30%, con số này sẽ phù hợp với những đợt thoái lui lịch sử, như được hiển thị trong biểu đồ trên từ công ty phân tích chuỗi Glassnode.

“Việc điều chỉnh 30% từ vùng DMI quá nóng đưa chúng ta đến mức giá khoảng 30 nghìn. Và tỷ lệ đó ít hơn nhiều so với các ví dụ trước!”, ông ấy tiếp tục.

Cấu trúc dữ liệu trông giống như ví dụ năm 2019 với đỉnh kép màu đỏ. Nhưng tôi nghĩ mức rút vốn sẽ thấp hơn nhiều so với 50% và không mất nhiều thời gian như vậy.
Even though most #Bitcoin data is overheated and topped out, price has decided not to cool down just yet for the New Year.

45k has been broken to the upside!

So long as it sticks, this may call for a fulfillment of all data like the MVRV-Z that hasn’t quite reached its mark yet… pic.twitter.com/kPQfdI6SAX

— CryptoCon (@CryptoCon_) January 2, 2024

Vào ngày 2 tháng 1, một bản cập nhật thừa nhận rằng Bitcoin có thể có tác động tăng giá nhiều hơn trước khi đợt điều chỉnh diễn ra – có thể đạt 48.000 USD, một mục tiêu phổ biến trong bối cảnh phấn khích về quyết định sắp xảy ra đối với quỹ Bitcoin ETF spot đầu tiên của Hoa Kỳ.

Tỷ lệ tài trợ chia rẽ ý kiến


Mức tăng qua đêm bắt đầu hạ nhiệt trước khi Phố Wall mở cửa ngày giao dịch đầu tiên trong năm.

0a6b8022 7af3 4f85 bfe7 8a8f049791ee

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD được giao dịch quanh mức 45.000 USD, theo dữ liệu từ TradingView, trong khi dữ liệu thị trường tiếp tục đưa ra cảnh báo riêng cho những nhà đầu cơ giá lên.

Những điều này xảy ra dưới dạng một số tỷ lệ tài trợ cao nhất được thấy trong hơn một năm – cho thấy rằng các trader có thể quá tự mãn khi tin rằng giá sẽ cao hơn được đảm bảo.

#Crypto Funding rates have come down slightly compared to last week but still relatively high.

Let’s see how this evolves this week as all the markets get back up to steam for the new year. pic.twitter.com/G02YKUq9YI

— Daan Crypto Trades (@DaanCrypto) January 1, 2024

Không phải tất cả những người tham gia thị trường đều lo ngại. Cuối tuần qua, nhà bình luận và trader nổi tiếng có tên Horse đã lưu ý rằng, so với chu kỳ trước, nguồn vốn vẫn nằm trong giới hạn hợp lý.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });