Việt Nam dẫn đầu thế giới về tỷ lệ dân số sở hữu Crypto năm 2023

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Những dữ liệu mới nhất tiếp tục ghi nhận Việt Nam là quốc nhiệt thành nhất với việc nắm giữ Crypto và quan tâm đến giá Bitcoin. Trong bối cảnh BTC vừa lập mức cao mới vào những ngày đầu tháng 12, mối quan tâm còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Mối quan tâm về Bitcoin chưa trở lại như giai đoạn đỉnh cao 2020 – 2021


Dù gần đây, tâm lý FOMO có tăng trở lại, nhưng mối quan tâm tìm kiếm những thông tin và dự đoán về Bitcoin vẫn chưa thể trở lại giai đoạn đỉnh cao 2020 – 2021.

bitcoin-google-trend-2023.png

Mối quan tâm tìm kiếm có chứa từ khóa Bitcoin. Nguồn: Google Trend.

Biểu đồ trên là biến động xu hướng tìm kiếm có chứa từ khóa “Bitcoin” trên toàn cầu theo Google Trend. Có thể thấy, hiện nay dù Bitcoin quay trở lại mức giá trên 40,000 USD và đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm, nhưng xu hướng tìm kiếm của thế giới vẫn không như giai đoạn Bitcoin tăng từ 20,000 USD đến hơn 60,000 USD.

Xu hướng tìm kiếm từ Google Trend là chỉ báo rất tốt để đánh giá sự xuất hiện của nhà đầu tư mới. Họ mới là những người bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Bitcoin mà trước đây chỉ mới nghe qua.

Việt Nam dẫn đầu về thế giới về tỷ lệ dân số sở hữu Crypto


Nếu không tính riêng Bitcoin mà bao gồm cả các Altcoin khác, thì dữ liệu thống kê của CryptoCrunchApp cho rằng Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số lượng người dân sở hữu Crypto năm 2023.

vietnam-top3-crypto-crunch-app-680x850-jpg-optimal.jpg

Xếp hạng các quốc gia về số người sở hữu crypto. Nguồn: CryptoCrunchApp.

Cụ thể, Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng trên với 157.6 triệu người sở hữu crypto, xếp thứ 2 là Mỹ với 44.3 triệu người và xếp thứ 3 là Việt Nam với 25.9 triệu người. Theo đó, số người sở hữu crypto ở Việt Nam còn vượt cả Trung Quốc, đất nước tỷ dân này xếp sau Việt Nam với 19.9 triệu người.

Tỷ lệ phần trăm dân số sở hữu crypto sẽ giúp cho biết độ phủ sóng hay độ quan tâm về crypto của chính quốc gia đó. Dựa vào con số trên để tính toán ra tỷ lệ phần trăm thì Việt Nam là quốc gia dẫn đầu.

number-of-crypto-owners-by-country-2023.png

Xếp hạng các quốc gia theo tỷ lệ dân số sở hữu Crypto. Nguồn: Worldometers, CryptoCrunchApp

Cụ thể, gần 26% dân số Việt Nam sở hữu Crypto trong năm 2023, tỷ lệ này vượt xa những quốc gia còn lại trong bảng xếp hạng chỉ dưới 13%.

Nếu so sánh với thị trường chứng khoán Việt Nam thì tỷ lệ dân số đầu tư Crypto vượt hơn rất nhiều. Báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn số liệu của Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết hiện Việt Nam có 8% dân số có tài khoản chứng khoán. Như vậy, số người đầu tư Crypto ở Việt Nam nhiều gấp hơn 3 lần số người đầu tư chứng khoán.

Việt Nam và cuộc chiến phòng chống rửa tiền để thoát khỏi “danh sách xám”


Năm 2023 là năm mà Cơ quan Đặc nhiệm Tài chính về chống rửa tiền (FATF) – Một cơ quan liên chính phủ được thành lập năm 1989 – đã liệt Việt Nam vào “Danh sách Xám”. Đây là danh sách những quốc qua có hoạt động của các tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản ảo đáng ngờ liên quan đến rửa tiền.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền hồi tháng 10 đã khẳng định rằng “Quyết liệt triển khai mọi biện pháp để trong vòng 2 năm đưa Việt Nam ra khỏi Danh sách Xám“. Mới đây, Việt Nam bắt đầu những điều mới của luật phòng chống rửa tiền, cụ thể từ ngày 1/12, những giao dịch từ 400 triệu VND trở lên phải được báo cáo.

Dự đoán với mức độ quan tâm lớn của nhà đầu tư crypto Việt Nam như hiện nay, có thể nhiều động thái quyết liệt hơn từ chính phủ sẽ được thực hiện trong hai năm tới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });