Vitalik Buterin cho biết AI có thể giúp giải quyết “rủi ro kỹ thuật lớn nhất” của Ethereum

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết trí tuệ nhân tạo (AI) có thể rất quan trọng để giải quyết một trong những rủi ro “kỹ thuật lớn nhất” của Ethereum: các lỗi ẩn sâu trong mã của nó.

Trong một bài đăng ngày 18 tháng 2 trên X, Buterin đã chia sẻ sự hào hứng của mình về việc dựa vào AI để xác định và sửa mã lỗi trong mạng Ethereum

Một ứng dụng của AI mà tôi rất hào hứng là xác minh chính thức mã và tìm lỗi được hỗ trợ bởi AI.

Hiện tại, rủi ro kỹ thuật lớn nhất của ethereum có lẽ là lỗi trong mã và bất kỳ điều gì có thể thay đổi đáng kể trò chơi đều sẽ rất tuyệt vời.

– Vitalik.eth (@VitalikButerin) Ngày 19 tháng 2 năm 2024

Nhận xét của Buterin được đưa ra khi Ethereum sắp hoàn tất việc triển khai bản nâng cấp Dencun được chờ đợi từ lâu, hiện dự kiến diễn ra vào ngày 13 tháng 3. Dencun đã được triển khai trên testnet Goerli vào ngày 17 tháng 1, nhưng một lỗi trong Prsym đã ngăn mạng hoàn tất trên testnet trong bốn giờ. Việc nâng cấp là rất quan trọng đối với lộ trình dài hạn của blockchain Ethereum.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng AI là một công cụ đáng tin cậy để phát hiện lỗi trong mã Ethereum.

Trong các thử nghiệm này, GPT-4 đã xác định thành công lỗ hổng ở 20 trên 28 thử thách.

94f97cee 439c 4228 a387 8316bd78976e

ChatGPT phân tích hợp đồng thông minh. Nguồn: OpenZeppelin.

Mặc dù Buterin lạc quan về tương lai của AI, nhưng trước đây anh đã cảnh báo các nhà phát triển nên thận trọng khi triển khai AI với công nghệ blockchain, đặc biệt khi triển khai nó cùng với các ứng dụng “có rủi ro cao”, chẳng hạn như oracle.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });