Vitalik Buterin đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển Ethereum Name Services

Nick Johnson không chắc mình sẽ cần bao nhiêu vốn để xây dựng Ethereum Name Services (ENS), nhưng khi ông gửi số liệu lên Ethereum Foundation để xin tài trợ, Vitalik Buterin đã đưa cho ông gấp đôi số tiền ông yêu cầu.

Người sáng lập ENS đã có cuộc phỏng vấn riêng với Cointelegraph tại ETHGlobal ở London, nói về sự phát triển của dự án cho phép người dùng tạo các địa chỉ Web3 mà con người có thể đọc được, có thể hoạt động như một ví Web3 cho tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT), cũng như một domain cho các trang web phi tập trung.

b7fbb283 7ca1 4ab1 959c 968e3f1ba71e

Người đồng sáng lập ETHGlobal Kartik Talwar trong cuộc trò chuyện với người sáng lập ENS Nick Johnson ở London. Nguồn: Gareth Jenkinson.

Kỹ sư phần mềm sinh ra ở New Zealand đã làm việc cho Google trước khi được làm quen với Bitcoin và Ethereum. Johnson cho biết ông bị Ethereum thu hút do khả năng lập trình của nó:

Tôi biết đến Bitcoin không lâu sau khi nó xuất hiện. Ban đầu tôi nghĩ điều này thật tuyệt, nhưng sau đó tôi nhận ra nó chỉ là tiền. Không có khả năng lập trình ở đây.

Johnson bắt đầu mày mò về Ethereum với tư cách cá nhân. Nền tảng vững chắc về cơ sở hạ tầng, công cụ và thư viện đã cho phép Johnson viết thư viện chuỗi Ethereum của riêng mình.

“Có một thiếu sót mà họ đã xác định được; nội dung của họ cần được đặt tên. Tôi nói, à, mọi thứ khác, tài khoản, v.v. cũng vậy. Vì vậy, ENS đã trở thành dự án của tôi ở đó. Khi tôi rời khỏi team Swarm và chuyển sang team Go Ethereum, tôi vẫn tiếp tục làm việc trên nó như một dự án phụ của mình”, Johnson nói.

Ethereum Foundation đã khuyến khích Johnson làm việc toàn thời gian cho dự án bằng cách thành lập một tổ chức riêng biệt được tài trợ bởi một khoản trợ cấp. Người sáng lập ENS đã đưa ra những số liệu sơ bộ để hỗ trợ lộ trình hai năm với một team nhỏ. Đó là lúc người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin can thiệp, như Johnson giải thích:

Họ mang nó đến cho Vitalik và anh ấy nói: “Không, như thế vẫn chưa đủ, hãy hỗ trợ gấp đôi”. Đó là cách dự án bắt đầu. Nếu anh ấy không tham gia, ENS sẽ thất bại.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });