Worldcoin ra mắt mạng blockchain ‘lấy con người làm trung tâm’ của riêng mình


Worldcoin ra mắt mạng blockchain ‘lấy con người làm trung tâm’ của riêng mình​

admin – 19 Th4, 2024

Worldcoin giới thiệu World Chain, một sáng kiến blockchain mới được thiết kế nhằm ưu tiên người dùng là con người, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiện ích thực tế trong các ứng dụng Web3.

photo 2024 04 19 13 24 22 600x399 1

Worldcoin, một công ty khởi nghiệp về đồng xu nhận dạng được thành lập bởi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman, đang đẩy mạnh cách tiếp cận “lấy con người làm trung tâm” đối với không gian Web3 với mạng blockchain mới, World Chain.

Vào ngày 17 tháng 4, Worldcoin đã công bố World Chain, đây là một sáng kiến blockchain mới được thiết kế nhằm ưu tiên người dùng là con người, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiện ích trong thế giới thực trong các ứng dụng Web3.

Worldcoin gần đây đã vượt qua 10 triệu ID thế giới được tạo và 75 triệu giao dịch đã hoàn thành, báo hiệu sự mở rộng nhanh chóng của dự án. Mạng chuyên dụng của riêng nó đã được thiết kế để mở rộng quy mô cùng với mạng Ethereum rộng hơn dưới dạng lớp 2 để đáp ứng nhu cầu của dự án.

Cointelegraph đã nói chuyện với Tiago Sada, người đứng đầu hoạt động tại Worldcoin, để hiểu rõ hơn về ý định của dự án với mạng lưới của nó và cách dự án đặt con người làm trung tâm.

Sada cho biết về mặt kỹ thuật, World Chain sẽ hoạt động tương tự như bất kỳ L2 và Ethereum nào khác, sắc thái của nó là nó ưu tiên con người hơn bot, trong đó các chuỗi khối thường phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn do hoạt động của bot.

“Thông thường, cách thức hoạt động là mọi tài khoản đều tranh giành không gian khối. Thông thường, vì bot có thể di chuyển nhanh hơn và chúng có thể trả giá cao hơn con người,” ông nói, “các mạng trở nên bão hòa với tất cả các giao dịch dành cho bot và con người có bất cứ thứ gì còn lại – nhiều khi, họ thậm chí không thể tham gia được”.

Giải pháp của World Chain cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách ưu tiên các giao dịch được hoàn thành bởi những người nắm giữ World ID đã được xác minh:

“Đây sẽ là một mạng mở và có quyền truy cập như mọi mạng khác, nhưng chúng tôi sẽ ưu tiên các giao dịch cho con người để giao dịch của họ chắc chắn được thực hiện và sau đó phần còn lại của không gian khối cũng giống như bất kỳ blockchain nào khác.”

Ngoài ra, Sada giải thích cách người dùng đã được xác minh sẽ nhận được trợ cấp xăng miễn phí, giảm thiểu trở ngại cho người mới. Giao thức này hướng tới sự cân bằng trong đó bot và người dùng thành thạo cuối cùng sẽ chi trả phí gas cho người dùng thông thường.

Ông giải thích cách Worldcoin Foundation sẽ cung cấp một “khoản trợ cấp” cho những người đã được xác minh, điều này sẽ giúp một số giao dịch hàng tháng của họ không tốn gas.

“Ý tưởng của điều đó chỉ là giúp mọi người bắt đầu dễ dàng hơn nhiều, để người ta không cần phải trải qua những khó khăn khi mở gói và hiểu tất cả những điều này.”

Mạng liên kết với Ethereum và cũng hợp tác với các dự án như Optimism và Base. Worldcoin dự kiến sẽ ra mắt đầy đủ vào mùa hè, với bản xem trước dành cho nhà phát triển sắp được mong đợi.

Thông báo này được đưa ra sau một loạt thay đổi mà dự án đang thực hiện, bao gồm thắt chặt kiểm tra quyền riêng tư để cải thiện việc bảo vệ dữ liệu người dùng và đảm bảo rằng nền tảng của nó chỉ dành cho những người trên 18 tuổi, đồng thời cho phép xóa vĩnh viễn mống mắt của người dùng. mã số.

Vào ngày 22 tháng 3, Worldcoin thậm chí còn biến phần mềm orb của mình thành nguồn mở và triển khai tính năng bảo mật “quyền giám hộ cá nhân” mới.

Những động thái này tuân theo sự giám sát chặt chẽ của các chính phủ trên thế giới về các hoạt động bảo mật, dẫn đến một số lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động ở các quốc gia như Bồ Đào Nha, Kenya và Tây Ban Nha.

Trả lời sự xem xét kỹ lưỡng, Saba cho biết đây chỉ là quá trình tự nhiên để giới thiệu một giao thức mới và “may mắn thay” có thể mở rộng quy mô theo tốc độ của Worldcoin.

“Khi bất kỳ dự án nào bắt đầu mở rộng quy mô, nhiệm vụ của chính phủ là vào cuộc và đảm bảo rằng mọi điều mà dự án đó nói là thực sự đúng. Và tôi nghĩ điều đó hoàn toàn tự nhiên.”Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });