Xin ý kiến đầu tư Chứng chỉ Quỹ mở Việt Nam

Dinh Trong Hiep

New member
Xin phép cho e trình bày chút ạ.
Em làm công nhân tháng thu nhập từ 8-12 triệu có hà tiện đến mấy năm không dư nổi 10 triệu . em đang tìm hiểu bộ môn này. E giả dụ mỗi tháng e bỏ 2 triệu để đầu tư có hợp lý không mọi người?
Bộ môn này đối với em hiện tại chỉ là 1 trang giấy trắng chưa thấm mực.
Rất mong nhận được sự góp ý thật lòng của các cô chú anh chị em đi trước đã có nhiều kinh nghiệm , am hiểu về thị trường chỉ giáo với.
E cảm ơn trước ạ.
Đặc biệt cảm ơn ban quản trị đã chiếu cố duyệt bài cho e.
Tks all!
 

Kiên Pro

New member
Lãi suất huy động xác lập đáy mới: 2,2%/năm

👉Ngày 13-12, các ngân hàng trong nhóm Big4 tiếp tục cắt giảm lãi suất huy động. Vietcombank xuống đến mức 2,2%/năm

👉Lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng tại Vietcombank chỉ còn 2,2%/năm, thấp hơn 0,2%/năm so với mức đáy đã xác lập đầu tháng 12.

👉Theo thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tiền gửi tiết kiệm của người dân vào ngân hàng vẫn tăng trong suốt 13 tháng qua. Lý do dù lãi suất giảm sốc nhưng người dân vẫn chọn gửi tiền là vì hiện các kênh đầu tư khác khá rủi ro, bất động sản đóng băng, do vậy tiết kiệm vẫn là kênh giữ tiền an toàn và sinh lợi.

=> Vốn huy động nhà băng khá thấp💪
 
Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức kinh doanh có rủi ro. Chính vì vậy mà khi tham gia đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán cũng như khi đầu tư thông qua các quỹ, thì nhà đầu tư cần tìm hiểu trước và có những chiến lược quản trị rủi ro phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn được 1 sàn giao dịch phù hợp và uy tín bằng cách tìm hiểu kỹ về không chỉ về sàn mà còn nhân viên của các sàn đó.
Các bạn có thể lên website sàn để check xem các thông tin cần thiết, kiểm tra nạp - rút với số tiền nhỏ trước khi đầu tư tiền vào. Chúc các trader đầu tư nhiều thuận lợi.
 

Kendy Phong

New member
Đầu tiên bạn nên biết khẩu vị rủi ro, nói dễ hiểu là mức kỳ vọng lợi nhuận bao nhiêu 1 năm và khả năng chịu lỗ - nếu thị trường biến động.
Tiếp theo là thời gian dự định đầu tư, để lâu 3-5 năm hoặc hơn thì nên chọn cổ phiếu, 1-2 năm thì quỹ trái phiếu.
Nếu bạn không thoải mái khi nhìn thấy tài khoản bị lỗ trong ngắn hạn thì cg nên chọn quỹ trái phiếu (ít biến động, nhưng LN trung bình chỉ 6-9%/năm). ngược lại nếu có niềm tin, kỳ vọng đạt LN cao (10-13%/năm) và thời gian đầu tư dài thì nên chọn quỹ cổ phiếu.
Mình thì sẽ chọn 80-90% cổ / và 10-20% trái tuỳ thời điểm.
Lần đầu bạn có thể mua mỗi loại quỹ 1 tr để trải nghiệm.
Cuối cùng là chọn quỹ mở có thành tích tốt để chọn mặt gửi vàng.
Chúc b sớm có câu trả lời cho riêng mình!
 

Chu Thắng

Member
Theo tớ, Đầu tư chứng chỉ quỹ giống đầu tư cổ phiếu gián tiếp. Thay vì tự nghiên cứu thị trường, quyết định chọn mã và thời điểm mua thì "thuê" công ty chuyên nghiệp có chuyên môn thay mình đưa ra quyết định, phù hợp với người ko có nhiều thời gian và kinh nghiệm đầu tư. Tuy nhiên, tiền để vào ccq nên lâu dài vì rút sớm sẽ bị trừ phí cao và tiền về chậm.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });