“Kimchi Premium” của Hàn Quốc có đang báo hiệu mức đỉnh cục bộ của Bitcoin không?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Tín hiệu thị trường ở Viễn Đông đang xuất hiện lần đầu tiên kể từ đỉnh chu kỳ Bitcoin gần đây nhất. Phí bảo hiểm Hàn Quốc đang cho thấy một thị trường quá nóng, đây có thể là tín hiệu về đỉnh Bitcoin cục bộ.

Phí bảo hiểm Hàn Quốc, thường được gọi là Kimchi Premium, là khi giá Bitcoin có mức giá cao hơn trên các sàn giao dịch Hàn Quốc so với thị trường Mỹ hoặc châu Âu. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Thị trường Bitcoin Hàn Quốc quá nóng


Vào ngày 26 tháng 12, công ty phân tích on-chain CryptoQuant đã báo cáo rằng giá trị Premium của Hàn Quốc “có thể cho thấy áp lực mua mạnh mẽ của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc”.

Tuy nhiên, chỉ số này cũng thường được sử dụng để xác định đỉnh giá. Điều này là do người Hàn Quốc có thể tiếp cận ngay lập tức fiat để mua BTC trên các sàn giao dịch và có mức độ cường điệu FOMO cao.

Hơn nữa, đường trung bình động 14 ngày hiện tại của Chỉ số Premium Hàn Quốc tương tự như thời kỳ Bitcoin đạt đỉnh chu kỳ vào cuối năm 2021. CryptoQuant cho biết:

Chúng tôi rất tò mò muốn biết liệu Chỉ số Premium của Hàn Quốc có cung cấp những manh mối quan trọng về đỉnh giá lần này hay không.

Tuần trước, nhà giao dịch “TimelessBeing” đã quan sát thấy tín hiệu và nhận xét:

Kimchi Premium đã tương đồng với các đỉnh cục bộ trong vài năm qua.
kpi.webp

Chỉ số Premium Hàn Quốc. Nguồn: X/@cryptoquant_com.

Giá hiện tại của một BTC trên sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc, Bithumb, là hơn 58 triệu KRW vào thời điểm viết bài. Mức này tương đương với khoảng 44.680 USD, cao hơn gần 3% so với thị trường giao ngay toàn cầu với giá BTC hiện tại là 43.430 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });