Dự báo NFP của MỸ: Mức tăng lương phi nông nghiệp dự kiến sẽ hạ nhiệt trong tháng 4 sau quý đầu tiên mạnh mẽ  • Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được dự báo sẽ tăng 243 nghìn trong tháng 4, giảm so với mức tăng 303 nghìn của tháng 3.
  • Báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được Cục Thống kê Lao động công bố vào lúc 12:30 GMT.
  • Đồng đô la Mỹ xem xét dữ liệu việc làm sau khi Fed báo hiệu ý định giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vào thứ Tư.

Sau thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Tư, sự chú ý chuyển sang dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có tác động cao, dự kiến phát hành vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT.

Dữ liệu thị trường lao động Mỹ sẽ được Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố và sẽ giúp xác định phạm vi và thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay, tác động đáng kể đến tâm lý thị trường và đồng Đô la Mỹ trong thời gian tới .

Điều gì sẽ xảy ra trong báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo?


Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 243.000 việc làm vào tháng trước, thấp hơn nhiều so với mức 303.000 việc làm được tạo ra trong tháng 3.

Tỷ lệ thất nghiệp được thiết lập không thay đổi ở mức 3,8% trong cùng kỳ. Trong khi đó, Thu nhập trung bình mỗi giờ, một thước đo quan trọng về lạm phát tiền lương, dự kiến sẽ kéo dài xu hướng giảm, dự kiến sẽ tăng 4,0% trong năm tính đến tháng 4 sau khi tăng 4,1% trong 12 tháng tính đến tháng 3.

kết quả NFP toàn phần kết hợp với dữ liệu lạm phát tiền lương sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đánh giá thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed sau khi Thống đốc Jerome Powell hôm thứ Tư khiến mọi người phải đoán giống nhau.

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đã giữ Lãi suất Quỹ Fed trong khoảng 5,25% đến 5,5% sau cuộc họp chính sách tháng 5. Fed đã quyết định cắt giảm khoản dự trữ Kho bạc khỏi bảng cân đối kế toán của mình xuống còn 25 tỷ đô la từ mức 60 tỷ đô la.

Thống đốc Powell thừa nhận sự thay đổi lớn hơn trong suy nghĩ của Fed về việc giữ chi phí đi vay ở mức cao nhất trong hai thập kỷ lâu hơn, đồng thời nói thêm rằng các ngân hàng trung ương muốn có “niềm tin lớn hơn” rằng lạm phát đang giảm xuống mức 2%.

Một loạt dữ liệu kinh tế gần đây từ Mỹ chứng minh lãi suất cao hơn của Fed trong thời gian dài hơn, đặc biệt là sau dữ liệu lạm phát PCE cơ bản và chỉ số chi phí việc làm (ECI) của Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong quý đầu tiên. Dữ liệu do BLS công bố hôm thứ Ba cho thấy ECI, thước đo chi phí lao động rộng nhất, đã tăng 1,2% trong quý trước sau khi tăng 0,9% trong quý IV.

Tuy nhiên, Thống đốc Fed Jerome Powell đã loại trừ khả năng tăng lãi suất là động thái tiếp theo. Điều này, cùng với kế hoạch của Fed nhằm làm chậm tốc độ rút ngắn bảng cân đối kế toán, được ngân hàng coi là một thái độ ôn hòa đối với việc cắt giảm lãi suất cuối cùng vào cuối năm nay. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, xác suất cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed, có thể là vào tháng 9, đã tăng lên 53% so với khoảng 47% thông báo trước Fed.

Trong khi đó, khu vực tư nhân Mỹ đã tạo thêm 192.000 việc làm trong tháng 4, giảm khiêm tốn so với con số 208.000 được điều chỉnh tăng trong tháng 3, ADP đưa tin hôm thứ Tư. Dữ liệu này đánh bại ước tính của các nhà phân tích về việc bổ sung thêm 175.000 việc làm. Điều đáng nói là NFP đã hoạt động tốt hơn ADP trong 8 tháng liên tiếp. Ngược lại, cơ hội việc làm ở Mỹ đã giảm 325.000 xuống còn 8,488 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 3, BLS cho biết cùng ngày. Dự báo thị trường là 8,69 triệu.

Xem trước báo cáo việc làm tháng 4, các nhà phân tích của BBH cho biết: “Dữ liệu nổi bật sẽ là báo cáo việc làm vào thứ Sáu. Sự đồng thuận cho thấy 250 nghìn việc làm được thêm vào so với 303 nghìn trong tháng 3, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 3,8%. Tốc độ tăng lương, động lực chính dẫn đến lạm phát CPI của các dịch vụ cốt lõi, cũng sẽ thu hút nhiều sự chú ý. Thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống còn 4,0% so với cùng kỳ.”

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?


Các tín hiệu ôn hòa của Fed đã phá hủy đồng đô la Mỹ cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, đẩy cặp EUR/USD trở lại trên ngưỡng 1,0700. Trọng tâm hiện chuyển sang báo cáo NFP của Mỹ về một hướng đi mới trong cặp tiền tệ chính.

Con số NFP toàn phần mạnh hơn mong đợi kết hợp với dữ liệu lạm phát tiền lương nóng hơn dự kiến có thể đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9, nâng đô la Mỹ so với đồng euro trở lại mức 1,0600. Ngược lại, nếu dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy rõ ràng các điều kiện thị trường lao động đang nới lỏng, Đồng bạc xanh có thể chứng kiến sự sụt giảm mới về khả năng xác nhận cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trong trường hợp như vậy, EUR/USD có thể tăng qua ngưỡng 1,0800.

Dhwani Mehta, Nhà phân tích tại FXStreet, đưa ra triển vọng kỹ thuật ngắn gọn về EUR/USD:

“Cặp EUR/USD đang giao dịch quanh mức Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày ở mức 1,0715, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày nằm dưới mức 50, cho thấy rủi ro giảm giá vẫn còn tồn tại.”

“Người mua cần tìm một chỗ đứng vững chắc trên mức 1,0800, sự hội tụ của đường SMA 200 ngày và 50 ngày, để có thể phục hồi thêm. Rào cản tăng giá tiếp theo đối với EUR/USD sau đó sẽ được nhìn thấy tại SMA 100 ngày ở mức 1,0842. Ngược lại, khu vực nhu cầu ban đầu được nhìn thấy ở mức thấp nhất vào ngày 16 tháng 4 là 1,0619, dưới đó mức tâm lý 1,0550 sẽ được kiểm tra trên đường đến mức đáy vào tháng 11 năm 2023 là 1,0517,” Dhwani cho biết thêm.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });