3 lý do khiến giá Solana giảm trong tuần này

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá Solana giảm 9% vào ngày 18 tháng 1, đạt mức thấp 91,40 USD. Sự từ chối liên tục từ mức 100 USD đã tồn tại trong 15 ngày qua. Tuy nhiên, điều này không quá đáng lo ngại vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử không thể duy trì ở mức trên 1,6 nghìn tỷ USD trong suốt năm 2024. Bất chấp những điều chỉnh gần đây, SOL đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 84% trong tháng 12, khiến các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về thiếu đà tăng giá tích cực.

Giá solana giảm khi FOMO token Solana SPL và airdrop mờ dần


FOMO (sợ bỏ lỡ) thúc đẩy cuộc biểu tình của SOL vào tháng 12 năm 2023 được kích hoạt bởi đợt airdrop token Solana SPL, bao gồm Jito (JTO), BONK và Dogwifhat (WIF). Phong trào này đã kích thích nhu cầu về Điện thoại Saga của Solana, vì một số dự án nhắm đến các ưu đãi độc quyền cho những người dùng này. Tuy nhiên, tình thế dường như đã thay đổi khi BONK phải đối mặt với mức điều chỉnh 15% trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 18 tháng 1, trong khi JTO giảm 19% trong cùng kỳ.

Một yếu tố khác góp phần vào sự điều chỉnh gần đây của SOL là sự lạc quan quá mức do kỳ vọng về airdrop. Một số lần ra mắt mất nhiều thời gian hơn dự đoán, trong khi một số lần ra mắt khác chỉ mang lại sự thúc đẩy tạm thời, ngắn hạn cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), mờ dần sau các ảnh chụp nhanh airdrop tương ứng. Các nhà phân tích và những người có ảnh hưởng đã tạo ra danh sách các cơ hội hứa hẹn nhất, nhưng hầu như không có token nào đạt được mức định giá và khối lượng tốt.

Trong một bài đăng trên X ngày 12 tháng 12 năm 2023, IcedKnife đã đề cập đến một số ra mắt dự kiến trên Solana, bao gồm Kamino, Drift, Tensor, Jupiter, Parcl, Marginfi và nhiều hệ sinh thái khác.

gentle reminder to farm all these protocols

Drift
Kamino
Tensor
Wormhole
Jupiter (second wave)
marginfi
parcl
Mayan
meteora
Cega
zeta
Phantom
Birdeye
Backpack
Cube

— Iced (@IcedKnife) December 12, 2023

Nguồn lạc quan đáng kể về hiệu suất của token SOL bắt nguồn từ sự tăng trưởng tiền gửi trong ngành tài chính phi tập trung (DeFi) của Solana Network.

Tổng giá trị của mạng Solana bị khóa, SOL

Tổng giá trị của mạng Solana bị khóa, SOL. Nguồn: DefiLlama.

Tổng giá trị bị khóa (TVL), được tính bằng token SOL, đạt mức cao nhất là 15,4 triệu vào ngày 19 tháng 12 năm 2023, cho thấy mức tăng trưởng 60% so với tháng trước. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã ổn định ở mức gần 14 triệu. Ngoài sự tăng trưởng TVL trong các giải pháp liquid staking của Jito và Marinade Finance, các ứng dụng Kamino, Orca và Solend DeFi cũng đã vượt quá 150 triệu USD tiền gửi mỗi ứng dụng.


Hơn nữa, hoạt động của mạng Solana đã có sự tăng trưởng không thể phủ nhận về mặt giao dịch và khối lượng, mặc dù số lượng của nó vẫn tụt hậu so với các đối thủ như BNB Smart Chain và Polygon.

Các blockchain hàng đầu theo khối lượng DApps trong 7 ngày qua

Các blockchain hàng đầu theo khối lượng DApps trong 7 ngày qua. Nguồn: DappRadar.

Lưu ý rằng Solana đã chứng kiến số lượng giao dịch và số lượng người dùng DApps hoạt động giảm 8,5% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, khối lượng DApps của Solana trong kỳ, đạt tổng cộng 594 triệu USD, nhỏ hơn đáng kể so với 6 tỷ USD của BNB Smart Chain hoặc 1,6 tỷ USD của Polygon. Về mặt tích cực, Solana dẫn đầu với số lượng giao dịch tuyệt đối ở mức 72,3 triệu, một phần có thể là do chi phí thấp hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });