3 lý do khiến giá Bitcoin thể hiện sức mạnh trong tuần này

Giá Bitcoin (BTC) chỉ chứng kiến mức giảm 0,3% trong tuần qua, nhưng dữ liệu mới cho thấy có một số chất xúc tác tích cực cho một đợt tăng giá tiềm năng.

Bitcoin đã củng cố trong phạm vi giá từ 41.800 USD đến 43.900 USD. Mặc dù hướng đi trước mắt của giá Bitcoin là không chắc chắn, nhưng có ba yếu tố chỉ ra kết quả ngắn hạn có khả năng tích cực.

Bitcoin ghi nhận dòng vốn vào 702 triệu USD


Theo báo cáo của CoinShares, các sản phẩm đầu tư BTC đã ghi nhận 99% tổng số dòng vốn vào. Bitcoin đã chào đón dòng vốn 703 triệu USD, nâng tổng tài sản toàn cầu được quản lý lên 53 tỷ USD.

Dòng vốn vào theo tài sản trong tuần ngày 29 tháng 1.

Dòng vốn vào theo tài sản trong tuần ngày 29 tháng 1. Nguồn: CoinShares.

Ngoài ra, dòng tiền ra của GBTC tiếp tục chậm lại. Mặt khác, các phương tiện đầu tư Short Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền chảy ra nhỏ. Nó trùng hợp với sự đảo ngược của tâm lý tiêu cực.

Dự trữ khai thác bitcoin tăng

a85a71df 7b00 45c0 a7a5 323e9ed7ba26

Dự trữ khai thác Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant.

Các công ty khai thác bitcoin đã bắt đầu bán tháo vào cuối tháng 1. Tổng dòng chảy ròng của thợ đào vào ngày 1 tháng 2 là -13.542 BTC. Số liệu đo lường sự khác biệt giữa các đồng tiền chảy vào và ra khỏi sàn giao dịch. Số âm biểu thị sự sụt giảm dự trữ lượng của thợ đào. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, trong 24 giờ qua, hơn 2.400 BTC đã được thêm vào kho dự trữ của thợ đào. Dự trữ tăng lên có nghĩa là áp lực bán từ thợ đào hiện đang giảm dần.

Tuy nhiên, Miner’s Position Index, hay MPI, vẫn ở trên 1, có nghĩa là tính trung bình một năm, các thợ đào hiện đang bán ở mức vừa phải. Nếu dự trữ của thợ đào tiếp tục tăng trong vài tuần tới, chỉ số MPI sẽ giảm. Chỉ số MPI dưới 1 cho thấy các công ty khai thác đang nắm giữ ở mức vừa phải.

Phí bitcoin tăng 35% trong một tuần


Doanh thu trên chuỗi tăng lên trong thời kỳ thị trường hợp nhất là một dấu hiệu của nhu cầu mạng. Theo Token Terminal, phí Bitcoin được tạo ra trong tuần qua đã tăng 35,71%.

Phí mạng bitcoin.

Phí mạng bitcoin. Nguồn: Token Terminal.

Việc tăng cường sử dụng mạng Bitcoin có thể dẫn đến việc mở rộng cơ sở người dùng. Các số liệu này cùng nhau cải thiện cơ sở người dùng và giá có xu hướng đi theo hướng tích cực.

Nếu phí ngày càng tăng, điều đó có nghĩa là người dùng sẵn sàng trả số tiền cao hơn để được đưa vào khối tiếp theo. Động lực thị trường hiện tại chỉ ra câu chuyện đó, có thể tạo ra động lực tích cực cho BTC trong biểu đồ.

Giá bitcoin lấy lại đường 50 EMA

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày ở trên cho thấy mức kháng cự ngay lập tức của Bitcoin laf khoảng 44.500 USD. Trong khi BTC giảm xuống mức hỗ trợ 38.500 USD vào ngày 23 tháng 1, nó đã ngay lập tức phục hồi vị trí trên mức trung bình động hàm mũ 50. Trong khi mức kháng cự cao nhất được đặt ở mức 49.100 USD, BTC có thể kiểm tra lại mức 44.500 USD nếu đà tăng hiện tại được duy trì.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });