Tâm lý FOMO có thể khiến đà tăng của Bitcoin tháng 12 tạo nhiều bất ngờ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội (gọi tắt là FOMO – Fear Of Missing Out) bắt đầu có xu hướng mạnh mẽ dần trong cộng đồng Crypto những ngày đầu tháng 12. Tâm lý này có mặt hai của nó, nó có thể khiến giá BTC tăng bất ngờ nhưng cũng là tín hiệu cảnh báo thị trường bước vào giai đoạn đầy rủi ro.

Những dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang rơi vào tâm lý FOMO đầu tháng 12


Theo quan sát cộng đồng, có thể nhận thấy một vài dấu hiệu sau cho thấy nhà đầu tư chưa có vị thế mua trước đó đang muốn mua BTC, hoặc những ai đã rời bỏ thị trường bắt đầu có khuynh hướng quan tâm trở lại.

bitcoin-social-fomo-santiment-t-12-png-scaled-1.webp

Social Volume các chủ đề tích cực và tiêu cực liên quan đến Bitcoin. Nguồn: Santiment.
  • Ngay từ những ngày đầu tháng khi Bitcoin còn chưa vượt 40,000 USD thì khối lượng thảo luận trên mạng xã hội về BTC bắt đầu nóng dần. Nhà đầu tư có khuynh hướng mong BTC sẽ tăng vượt 40,000 USD và lập mức cao hơn nên liên tục tìm kiếm những nhận định về mức giá 40,000 USD.
  • Quan sát biểu đồ Social Volume của Bitcoin từ Santiment, có thể thấy khối lượng thảo luận về BTC trong tháng 12 này có khuynh hướng mạnh mẽ tương đương như giai đoạn thị trường tăng giá hồi đầu năm nay, khi đó giá BTC đã tăng gần gấp đôi từ mức đáy dưới 16,000 USD.

Hiện tại, BTC đã vượt 42,000 USD và còn đang duy trì ở mức cao trên 40,000 USD. Nghĩa là “số đông đang đúng” trong dự đoán ngắn hạn của mình.

Hoa Kỳ: Mối quan tâm về Bitcoin tăng song song với mối quan tâm về thuế


Một trong những hiện tượng thú vị trong đà tăng giá lần này, đó là mối quan tâm về Bitcoin lại tăng cùng với những quan tâm về thuế.

bitcoin-vs-irs-interet-t12-2023-santiment-png-scaled-1.webp

TOP10 Social Trend. Nguồn: Santiment.

Dữ liệu TOP10 Social Trend từ Santiment cho thấy, hôm qua khi Bitcoin tăng cao thì những thảo luận về IRS và “tax” (thuế) cũng tăng cao. Hiện tượng thú vị này cho thấy mối quan tâm của nhà đầu tư Bitcoin ở Mỹ bị chi phối mạnh bởi những vấn đề pháp lý.

Việt Nam: Truyền thông đang nhắc đến Bitcoin nhiều hơn


Quan sát mạng xã hội X, từ khóa “FOMO” và “Bitcoin” đã lên xu hướng lĩnh vực tài chính trong những ngày gần đây.

xu-huong-x-t12-png.webp

Xu hướng quan tâm trên X.

Tại Việt Nam, việc giá Bitcoin lập mức cao mới của năm cũng bắt đầu được các kênh truyền thông lớn chú ý và đưa tin trong giờ vàng. Và nhiều website tin tức hàng đầu tại Việt Nam đều đã đăng tin với tiêu đề ấn tượng rằng “Bitcoin vượt 40,000 USD” thu hút sự chú ý của người đọc. Trong đó, những thảo luận về Bitcoin và đà tăng giá của Bitcoin chủ yếu xoay quanh những lý giải về Bitcoin ETF và sự kiện Bitcoin Halving, đa phần đều đưa ra những dự doán tích cực cho giá vào năm tới.

Tâm lý FOMO có thể khiến cho hành vi giao dịch của nhà đầu tư trở nên “mù quáng” và bất chấp. Tâm lý này trong một số giai đoạn khiến cho những nhà đầu tư mới có thể sớm gia nhập thị trường và đẩy giá BTC đến những mức cao đầy bất ngờ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });