Những dữ liệu cho thấy tâm lý Bullish tăng dần dù thị trường điều chỉnh mạnh

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Chỉ trong hai ngày gần đây, vốn hóa thị trường đã giảm từ 1,600 tỷ USD về 1,460 tỷ USD, và giá Bitcoin từ trên 41,500 USD về 38,700 USD. Có thể nói đây là biên độ giảm đáng chú ý nhất vì nó phá vỡ hỗ trợ quan trọng của hai tháng. Nhưng nhiều dữ liệu cho thấy trader đang kỳ vọng giá sẽ tăng lại.

Phe Long đang áp đảo phe Short khi giá Bitcoin điều chỉnh mạnh


Khảo sát BTC Sentiment trên coinglass cho thấy:

  • Tâm lý Bullish chiếm 41%.
  • Tâm lý Bearish chiếm 27%.
  • Còn lại là tâm lý trung lập.

Dù tâm lý Bullish chưa áp đảo hơn 50% nhưng vẫn cao hơn so với tâm lý Bearish. Quan sát bổ sung các dữ liệu về tỷ lệ giữa hai phe Long và Short, có thể thấy:

long short ratio coinglass 23 1 png

Các dữ liệu tỷ lệ Long/Short. Nguồn: Coinglass.
  • Tỷ lệ khối lượng giao dịch Long/Short tăng dần trong hai ngày gần đây. Từ mức 0.95 hôm 22/1 đã tăng đến 1.10 trong hôm nay và ngang bằng với mức cao hồi ngày 8/1 tức hai ngày trước khi Bitcoin ETF được phê duyệt. Như vậy, nhà giao dịch đang dành nhiều tiền và đòn bẩy để kỳ vọng giá sẽ phục hồi.
  • Không chỉ tỷ lệ khối lượng Long/Short lớn hơn 1, mà tỷ lệ giữa số tài khoản (trên Binance) đang Long cũng áp đảo so với số tài khoản Short. Tỷ lệ này hiện đang trên 2.37, và duy trì trên mức 2 trong hai tuần gần đây. Điều này cho thấy đa phần tài khoản giao dịch ngắn hạn vẫn kỳ vọng giá sẽ phục hồi.

Dữ liệu này phản ánh tâm lý và kỳ vọng của nhà giao dịch, không nhất thiết dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng. Qua đó, có thể thấy sự sợ hãi hay hoảng loạn có thể vẫn chưa xuất hiện.

Cá voi Bitfinex gia tăng vị thế Long Bitcoin sau nhiều tháng giảm


Lượng Bitcoin đặt cược cho vị thế Long trên Bitfinex đã giảm từ tháng 3/2022 và giảm mạnh từ đầu tháng 11 năm ngoái. Nhưng cho đến những ngày gần đây, khi Bitcoin điều chỉnh sau sự kiện Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt, thì một lượng lớn BTC quay trở lại vị thế Long.

bitfinex long position png

Lượng Bitcoin cho vị thế Long trên Bitfinex. Nguồn: datamish.

Dữ liệu datamish cho biết, cá voi Bitfinex đã bổ sung khoảng 4,230 BTC cho vị thế Long kể từ ngày 17/1. Và đây là mức tăng bền vững đầu tiên kể từ khi các vị thế Long BTC của Bitfinex giảm mạnh vào tháng 11 năm ngoái. Tổng số lượng BTC cho vị thế Long trên Bitfinex hiện ở mức 72,315 BTC.

Như vậy, vẫn có những nhà đầu tư vốn lớn kỳ vọng giá Bitcoin sẽ sớm phục hồi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });