5 Mẹo Forex: giúp trader hạn chế thua lỗ trong giao dịch

Ximaoxi55

New member
Quản lý vốn là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể đi được với trading trong dài hạn hay không. Nhưng nhiều anh em trader lại không quá chú trọng vào việc phải quản lý vốn hay tìm ra một phương thức bảo vệ tài khoản cho chính bản thân mình. Dù chúng ta muốn hay không, thì sớm hay muộn trader cũng sẽ hiểu được quản lý vốn quan trọng như thế nào trong giao dịch. Muốn quản lý vốn hiệu quả cũng cần một quá trình, để có được kinh nghiệm và kỹ năng. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cho anh em 5 việc làm có thể giúp anh em trader quản lý vốn tốt hơn trong giao dịch. :cool:

Sử dụng lệnh dừng lỗ​

Cách duy nhất để giúp bạn tránh được những rủi ro lớn trong giao dịch đó là sử dụng các lệnh dừng lỗ. Lệnh dừng lỗ sẽ đảm bảo bạn chỉ tổn thất ở một gới hạn nhất định, mà giới hạn này đã được bạn xác định từ trước khi vào lệnh.
Khi bạn giao dịch mà không sử dụng lệnh dừng lỗ thì hậu quả khó mà tưởng tượng nổi thị trường tài chính biến động khôn lường nên bạn tốt nhất hãy dùng lệnh dừng lỗ để lo cho tài khoản của bạn trước khi nghĩ tới việc kiếm lợi nhuận :cool:.

Chú ý đến những trường hợp như nhảy gap, giãn spread,..​

Đây là những điều thường xuyên xuất hiện trong trading. Dù là nhảy gap hay giãn spread đều có thể đem đến cho bạn những rủi ro đáng kể trong giao dịch. Nhảy gap và giãn spread có thể xuất hiện vì nhiều lý do, có thể do tin tức quan trọng, hoặc tin tức bất ngờ. Bạn nên xem lại lịch sử giá trong quá khứ những trường hợp này đã xảy ra như thế nào và hành động giá ra sao. Và có thể nói, cách thức tốt nhất để phòng ngừa trường hợp này xảy ra đó là bạn cần phải đặt dừng lỗ.

Hiểu thị trường bạn tham gia giao dịch​

Điều này cũng rất quan trọng trong việc quản lý vốn của bạn. Nếu bạn hiểu thị trường bạn tham gia giao dịch thì sẽ có những lúc bạn chủ động trong kế hoạch quản lý vốn của mình. Những điều bạn cần nắm có thể là:
  • Cách giá di chuyển
  • Biến động giá
  • Ảnh hưởng với những tin tức như thế nào?
  • Spread và spread lúc có tin tức như thế nào? ….
(y)Việc hiểu thị trường bạn tham gia giao dịch sẽ giúp bạn phần nào lên được kế hoạch quản lý vốn phù hợp hơn, chủ động trong giao dịch, nắm được biến động giá sẽ giúp bạn đặt dừng lỗ hiệu quả hơn.

Xây dựng chiến lược giao dịch​

Nhiều trader thua lỗ là vì chiến lược giao dịch của họ quá sơ sài hay họ thực tế không có chiến lược nào thực sự chất lượng cả. Như vậy, khi thua lỗ bạn dễ rơi vào tâm lý khiến cho quá trình giao dịch của bạn khó mà hiệu quả được. Việc xây dựng một chiến lược giao dịch giúp bạn nắm rõ được điểm vào lệnh, điểm dừng lỗ và chốt lời là dựa trên cơ sở nào. Bạn hiểu rõ được rủi ro của chiến lược và chấp nhận điều đó. Đồng thời giúp bạn hạn chế bị tâm lý khi giao dịch.

Những trader thành công thường nói rằng, những bài học đến từ những chiến lược thua lỗ sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong trading. Do đó thua lỗ không phải là điều mà ta nên sợ, mà chúng ta nên hiểu đó là việc giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai. :p

Biết khi nào chiến lược thất bại​

Điều quan trọng là bạn cần biết khi nào nên chấp nhận mình sai và quyết đoán thoát lệnh và ra khỏi thị trường. Thay vì cứ chờ đợi để thị trường quay trở lại, khoản lỗ sớm biến mất. Nhưng hầu như ở thực tế thì thị trường thường khiến cho chúng ta cắt lỗ hoặc phải gồng lỗ tới khi nào ta không chịu nổi phải cắt lệnh. Trong khi có thể rất nhiều trader đã ý thức được rằng chiến lược của họ đã sai ngay từ đầu. Biết khi nào nên cắt lỗ có thể là một trong những bài học quan trọng nhất trong quản lý rủi ro mà trader nên học được càng sớm càng tốt để bạn tranh thủ thời gian cho những việc quan trọng hơn trong quá trình giao dịch của bạn.
(thấy hay các bạn Like và Chia sẻ nha :p)
 

ngoccanh34

New member
Khả năng của các bạn rất cao và t công nhận điều đó. Các bạn thử lấy hết nhiệt huyết hiện tại của các bạn đi kinh doanh 1 cửa hàng nào đó, lấy hết năng lực của các bạn đi học 1 nghề nào đó, lấy hết can đảm của các bạn thực hiện một đam mê nào đó bằng 1 cách kiên trì nỗ miệt mài thử các bạn có thành công không ,hay chí ít cũng có 1 chút nào đó hãnh diện về bạn đã cố gắng hết mình
 

Ba Tam Nguyen

New member
Mình trade bằng cái này mấy năm nay, ko biết kháng cự hỗ trợ elliot thanh khoản các thứ là gì, gặp người khác chả biết nói chuyện gì :(
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });