5 Mẹo giao dịch Forex có thể áp dụng NGAY và LUÔN nhé

trúc lệ

New member
Dưới đây, là bài viết mà mình thấy hay của một người bạn và xin chia sẻ lại như sau nè :p

1. Che con số thể hiện số dư trong tài khoản giao dịch​

Các nền tảng giao dịch đều có chung một chức năng rất cơ bản đó là hiển thị số dư của tài khoản giao dịch (Balance). Con số này rất quan trọng vì nó cho bạn biết tài khoản bạn hiện tại còn bao nhiều, đã lời hay vẫn đang chịu lỗ. Tuy nhiên, cũng chính con số này là nguyên nhân xâu xa tạo áp lực cho mỗi quyết định buy sell của bạn.
Nếu nhìn vào số dư còn quá ít, có thể bạn sẽ có tâm lý "tất tay", muốn gỡ gạc lại tất cả, một ăn cả ngã về không. Trong trường hợp khác, nếu có lời nhiều, khi nhìn vào số balance đẹp đẽ trên màn hình, bạn càng muốn có nhiều hơn nữa.
Số dư Balance tạo ra những kỳ vọng, những kỳ vọng này nếu không được kiểm soát chúng sẽ điều khiển ngược lại bạn. Vì thế, hãy tìm cách che đi con số này bằng cách dùng chức năng ẩn số dư có trong mỗi nền tảng giao dịch hoặc dùng một miến băng dính nhỏ vừa đủ để che đi con số này.

2. Chỉ gửi vào tài khoản 10% tổng số vốn giao dịch của bạn​

Nếu bạn chọn cách thông thường đó là gửi toàn bộ số vốn dành cho giao dịch vào tài khoản, điều đó cũng tốt, đỡ mất phí giao dịch nhiều lần và tiết kiệm thời gian.
Nhưng bạn cũng nên thận trọng với cách làm này. Vì khi có nhiều vốn trong tài khoản, trong vài tình huống, đặc biệt khi không làm chủ được cảm xúc, bạn có thể sẽ giao dịch với rủi ro lớn bất thường gây ra khoản thiệt hại không nhỏ.
Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này đó là bạn chỉ gửi vào tài khoản giao dịch từ 10-20% tổng vốn giao dịch bạn có (tốt nhất là 10%). Bằng cách này, ngay cả khi bạn cố ý muốn rủi ro thì con số thiệt hại (nếu có xảy ra thua lỗ) cũng không thể vượt quá 10% tài khoản.

3. Sử dụng tài khoản demo khi mất bình tĩnh​

Khi thua lỗ, mất tiền thì trader nào cũng sẽ thất vọng, buồn chán thậm chí nóng giận dẫn đến mất bình tĩnh. Vấn đề sẽ còn nguy hiểm hơn nếu bạn giao dịch trả thù.
Giao dịch trả thù hiểu nôm na là hành động giao dịch chỉ để chứng minh rằng thị trường đã sai khi làm cho giao dịch trước đó của bạn thất bại. Hành động này xuất phát hoàn toàn từ cơn nóng giận trong phút chốc nhưng lại gây ra nhiều thiệt hại.
Để tránh hậu quả từ giao dịch trả thù, bạn có thể thoát tài khoản thực và "giao dịch trả thù" thoải mái với tài khoản demo.
Cách làm này tương tự việc đấm vào bao cát để hả cơn giận mà không làm tổn thương người khác.

4. Lưu lại những kết quả tệ đã xảy ra​

Bằng cách lưu lại những kết quả giao dịch tệ, những thua lỗ lớn đã từng xảy ra (chụp màn hình, ghi chú trong nhật ký giao dịch,...) bạn sẽ tránh lặp lại điều tương tự ở những giao dịch tiếp theo. Phương pháp này có thể ngăn chặn ngay lập tức mỗi khi bạn sắp có những hành động dẫn đến sai lầm.
Để cách làm này hiệu quả tốt nhất, bạn nên làm nổi bật những con số thua lỗ (phóng to, đánh dấu, tô đỏ,...) và đặt những hình ảnh screenshot những giao dịch mắc sai lầm của ở những nơi dễ thấy nhất.

5. Luôn nghĩ đến thua lỗ trước khi đặt lệnh​

Để thực sự có được lợi nhuận trong trading, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là quản lý vốn. Nhưng lý thuyết và thực hành thường cách xa nhau, bạn khó để giữ vững kỷ luật về quản lý vốn cho mọi giao dịch. Sẽ có đôi lúc bạn muốn rủi ro hơn vì setup quá đẹp, không vào thì tiếc chết mất.
Tuy nhiên bạn cũng hiểu rõ về quy luật xác suất, chẳng có trade nào chắc ăn 100% cả. Vì thế trước khi đặt lệnh, bạn hãy hình dung về kết quả thua lỗ của giao dịch mà bạn sắp thực hiện, suy nghĩ này có thể sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề sâu hơn, tìm ra những sai lầm có thể bạn đang mắc phải hoặc những rủi ro của thị trường mà bạn đã "lỡ" bỏ qua.
 

Kaka88

New member
Đánh DEMO đi, thích đánh kiểu gì thì đánh, rồi học dần dần, bỏ tiền vào bây giờ là ra đảo luôn.
Hoặc đầu tư 500$ đánh 2 lệnh Buy 0.01 rồi để kệ nó. Khi nào lãi thì cắt.
 

TrinhBinh

New member
Cái kiểu thường chạm tp rồi xong thấy nó vẫn chạy tiếp thì tiếc thế là lại vào lệnh hướng đó xong khi vào lệnh rồi nó ko chạy tiếp nữa mà nó lại quay đầu thế là bị dính sl. Vậy là lợi nhuận của lệnh trước lại bị lệnh sau SL bao nhiêu công theo dõi bị nó đớp hết.
Thậm chí còn âm nhiều hơn vì ko có kỷ luật. Muốn vào lệnh lại thì cũng phải kiên nhận tìm điểm vào tiếp theo.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });