Bitcoin đã “chết” 474 lần, nhưng nó thực sự có thể bị giết?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Theo nền tảng 99Bitcoins, Bitcoin (BTC) bị tuyên bố là “đã chết” 474 lần kể từ năm 2010. Các dự đoán về sự sụp đổ của tiền điện tử xảy ra thường xuyên nhất trong các xu hướng giảm giá kéo dài. Tuy nhiên, bất chấp điều này, giá Bitcoin vẫn liên tục phục hồi, đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tomasz Wojewoda, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại BNB Chain, tin rằng điều gì đó cực đoan hơn có thể dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Ông nói với các nhà báo về sự kết hợp của các sự kiện độc đáo này.

Những sự kiện cực đoan nào có thể giết chết Bitcoin?


Trong suốt 13 năm, Bitcoin được tuyên bố là đã chết ít nhất 474 lần. Vào tháng 11 năm 2023, tác giả nổi tiếng người Ấn Độ Chetan Bhagat đã viết một chuyên mục tuyên bố rằng tiền điện tử đã chết. Điều thú vị là Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng hơn đã chạm đáy trong cùng tháng.

screenshot-2023-12-13-at-5.webp

Bitcoin được coi là đã chết 474 lần. Nguồn: 99Bitcoin.

Theo Wojewoda, một “sự kiện cực đoan” có thể giết chết Bitcoin là khi tất cả hoặc hầu hết những người tham gia quên mất tiền điện tử và không bao giờ sử dụng chúng. Theo chuyên gia, điều này khó xảy ra vì tiền điện tử không chỉ được sử dụng để đầu cơ mà còn cho các giao dịch thông thường ở bất kỳ đâu trên thế giới. Ông ấy nói:

Thị trường tiền điện tử, giống như bất kỳ thị trường nào khác trong nền kinh tế, biến động theo từng đợt và có xu hướng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tâm trạng của những người tham gia. Tiền điện tử đã nhiều lần trải qua xu hướng giảm giá, nhưng trước đây chúng ta đã thấy ngành này phục hồi sau những sự kiện như vậy.

Điều quan trọng cần lưu ý là đặc điểm chính của tài sản kỹ thuật số là quyền sở hữu không thể phủ nhận đối với các tài sản phi tập trung được bảo mật bằng mật mã. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thiết lập ví của mình, gửi tiền tới đó và đảm bảo rằng không ai có thể tịch thu chúng. Hơn nữa, chủ sở hữu tiền điện tử có thể xử lý chúng theo ý muốn. Không cần phải xin phép các tổ chức tập trung như ngân hàng.

Nói cách khác, chuyên gia chắc chắn rằng sẽ luôn có nhu cầu về tiền điện tử. Nó là một tài sản đầu tư thuận tiện và bản thân nó là một bước đột phá về công nghệ.

Ngay cả khi tất cả các nhà đầu tư trên hành tinh đột nhiên biến mất, những người đam mê Bitcoin làm việc trên blockchain của nó vẫn sẽ ủng hộ nó. Và thậm chí thực tế này cũng đủ để duy trì chức năng của mạng BTC và thực hiện các giao dịch. Do đó, gần như không thể có những yếu tố có thể giết chết Bitcoin.

Còn các chính phủ thì sao?


Những nỗ lực của một số cơ quan chính phủ cũng không thể ngăn cản sự phát triển của tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), do Chủ tịch Gary Gensler đứng đầu, đã đặc biệt tích cực đối với các công ty tiền điện tử.

Theo chính Gensler, cơ quan của ông đã đệ trình hơn 780 vụ kiện vào năm 2023, đây là một kết quả rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, SEC cũng đã thua một số vụ kiện lớn trong suốt năm 2023. Cơ quan quản lý đã thua kiện trước Grayscale và cũng hủy bỏ cáo buộc chống lại Ripple. Trong cả hai trường hợp, tòa án đều cho rằng tuyên bố của cơ quan quản lý là vô căn cứ. Chà, với điều này, các vụ thua kiện của SEC chỉ củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử và sự kiên định của họ.

Đáng chú ý, tháng 11 năm 2023 đã lập kỷ lục về số lần đề cập đến Bitcoin trong hồ sơ của SEC. Điều này chủ yếu là do sự chuẩn bị tung ra các quỹ Bitcoin ETF spot ở Hoa Kỳ. Dự kiến, các quỹ này có thể được phê duyệt vào nửa đầu tháng 1 năm 2024.

Cuối cùng, chính phủ và các cơ quan quản lý phải chấp nhận rằng tiền điện tử vẫn tồn tại. Wojewoda tin rằng việc điều tiết thị trường tiền điện tử sẽ có lợi cho nó về lâu dài.

Các quy định toàn cầu có thể tác động đến sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử. Nhưng khi ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm đến tiền điện tử, tôi không nghĩ các biện pháp pháp lý sẽ khiến tài sản kỹ thuật số “tuyệt chủng”. Quy định trong ngành là một điều tốt.

Tất nhiên, tất cả những điều trên không áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử. Chuyên gia cho rằng những dự án vô ích hoặc không trung thực sẽ lụi tàn.

Bitcoin sẽ tiếp tục được ưa chuộng nhất


Sự cạnh tranh giữa các altcoin sẽ không ảnh hưởng đến Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào. Nó đã trở thành một thương hiệu của ngành công nghiệp tiền điện tử và sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian dài – Wojewoda cho biết.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Matrixport, Markus Thielen, cũng nghi ngờ rằng thị trường giá xuống hoặc cuộc khủng hoảng khác có thể là mối đe dọa thực sự đối với thị trường tiền điện tử và Bitcoin nói riêng. Phát biểu với các phóng viên, Thielen cho rằng xu hướng đi xuống toàn cầu nên được coi là cơ hội để xây dựng lại và cải thiện hoạt động. Những người sống sót sau “mùa đông tiền điện tử” sẽ có thể thu được lợi nhuận xứng đáng về lâu dài.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });