Gary Gensler: SEC vẫn không công nhận Bitcoin mặc dù đã phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF spot

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã nhắc lại rằng cơ quan của ông vẫn không công nhận Bitcoin — mặc dù đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF spot vào ngày 10 tháng 1.

Gensler đã viết trong một tuyên bố ngày 10 tháng 1: “Mặc dù chúng tôi đã phê duyệt việc niêm yết và giao dịch một số quỹ Bitcoin ETF spot nhất định ngày hôm nay, nhưng chúng tôi vẫn giữ vững lập trường không ủng hộ Bitcoin”.

Gensler nhắc lại lập trường của cơ quan mình đối với tiền điện tử, đối chiếu bản chất “đầu cơ” của Bitcoin với tiện ích của các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Ông nói thêm rằng cơ quan quản lý vẫn “trung lập” và không có quan điểm thiên vị về các công ty, khoản đầu tư hoặc tài sản cụ thể đằng sau một sản phẩm ETF.

Ngoài ra, Gensler nói rằng Bitcoin vẫn được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động bất chính và bất hợp pháp.

Mặc dù chúng tôi có quan điểm trung lập, nhưng tôi lưu ý rằng các tài sản cơ bản trong ETF kim loại có mục đích sử dụng cho người tiêu dùng và công nghiệp, trong khi ngược lại Bitcoin chủ yếu là một tài sản đầu cơ, dễ bay hơi, cũng được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp bao gồm ransomware, rửa tiền, né tránh lệnh trừng phạt và tài trợ khủng bố.

Gensler nói thêm: “Các nhà đầu tư nên thận trọng về vô số rủi ro liên quan đến Bitcoin và các sản phẩm có giá trị gắn liền với tiền điện tử”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });