Ngân hàng Standard Chartered: SEC sẽ phê duyệt Ethereum ETF spot vào tháng 5

Ngân hàng Standard Chartered đã dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt các quỹ Ethereum ETF spot trước ngày 23 tháng 5, The Block đưa tin ngày 30 tháng 1, trích dẫn một báo cáo nghiên cứu.

Kỳ vọng này phản ánh dòng thời gian và cách tiếp cận đã thấy trước đây trong quy trình phê duyệt Bitcoin ETF spot của SEC.

Phân loại của Ethereum


Theo Geoffrey Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và ngoại hối tại Standard Chartered, việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF spot dường như có thể dựa trên quan điểm trước đây của SEC về ETH.

Không giống như một số loại tiền điện tử nhất định đã được phân loại là chứng khoán trong các hành động pháp lý chống lại các công ty tiền điện tử, Ethereum đã tránh bị phân loại như vậy. Ngoài ra, sự hiện diện của ETH như một hợp đồng tương lai được quy định trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago sẽ củng cố khả năng được phê duyệt.

Dự đoán của Kendrick không chỉ đơn thuần là sự chấp thuận, cho thấy giá Ethereum có thể tăng đột biến lên 4.000 USD, giống như hiệu suất giá của Bitcoin trước khi được ETF phê duyệt. Ông lưu ý:

Nếu giá ETH hoạt động tương tự như cách giá BTC hoạt động trước khi phê duyệt Bitcoin ETF, ETH có thể giao dịch cao tới 4.000 USD vào thời điểm đó.

Ethereum ETF Spot


Tiềm năng của Ethereum ETF spot không phải là không có sắc thái. Kendrick dự đoán các phê duyệt ban đầu sẽ tập trung vào các Ethereum ETF đơn giản để theo dõi biến động giá của ETH. Ông dự đoán rằng các dịch vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như quỹ ETF kết hợp phần thưởng staking, có thể xuất hiện sau đó, dựa trên các mô hình tương tự đã xuất hiện ở châu Âu.

Hơn nữa, Kendrick nhận xét về các nâng cấp mạng sắp xảy ra của Ethereum, như Dencun hoặc Proto-Danksharding, coi chúng là có lợi cho việc tăng giá. Những nâng cấp này sẽ nâng cao khả năng duy trì giá trị của hệ sinh thái Ethereum bằng cách giảm phí layer-2 và duy trì phần thưởng staking cao hơn.

Kendrick cũng duy trì quan điểm tích cực về thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm cả Bitcoin. Những dự đoán trước đó của ông dự đoán giá của loại tiền điện tử hàng đầu này sẽ tăng vọt lên 100.000 USD vào cuối năm và con số đáng kinh ngạc là 200.000 USD vào cuối năm 2025, được thúc đẩy bởi dòng tiền đổ vào các quỹ Bitcoin ETF spot.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });