Gary Gensler báo cáo tài khoản X của SEC “bị hack” – Chưa có phê duyệt Bitcoin ETF spot

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xác nhận rằng họ vẫn chưa phê duyệt việc niêm yết và giao dịch các sản phẩm Bitcoin ETF spot và bài đăng trước đó nói rằng một quỹ ETF đã được phê duyệt là sai.

Vào ngày 9 tháng 1, nhiều hãng tin đã đăng một câu chuyện không chính xác sau khi tài khoản X chính thức của SEC đăng một dòng tweet tuyên bố rằng cơ quan quản lý đã phê duyệt Bitcoin spot lần đầu tiên.

Khoảng 15 phút sau, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ủy ban chưa “chưa phê duyệt việc niêm yết và giao dịch các sản phẩm Bitcoin ETF spot”. Nhiều hãng tin tức khác nhau – bao gồm Cointelegraph, Blockworks và Reuters – ban đầu đã đưa tin về câu chuyện từ SEC trước đó.

The @SECGov twitter account was compromised, and an unauthorized tweet was posted. The SEC has not approved the listing and trading of spot bitcoin exchange-traded products.

— Gary Gensler (@GaryGensler) January 9, 2024

“Bài đăng trái phép” ban đầu tuyên bố rằng ủy ban đã cấp phép cho các quỹ Bitcoin ETF được niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, hiển thị một bức ảnh và trích dẫn giả mạo từ chủ tịch SEC.

The @SECGov X account was compromised, and an unauthorized post was posted. The SEC has not approved the listing and trading of spot bitcoin exchange-traded products.

— U.S. Securities and Exchange Commission (@SECGov) January 9, 2024

Nhiều người đã mong đợi ủy ban sẽ đưa ra quyết định về Bitcoin ETF spot trong hai ngày tới sau khi một số nhà quản lý tài sản hoàn thành một số hồ sơ cuối cùng cho đơn đăng ký của họ.

1712a437 4c2d 4719 8bf9 0f3678134804

Bài đăng phê duyệt Bitcoin ETF giả mạo trên X, sau đó đã bị xóa. Nguồn: X.

Mặc dù bài đăng trên mạng xã hội là sai sự thật nhưng SEC vẫn có thể phê duyệt Bitcoin ETF spot. Cả tweet của Gensler và SEC đều không nêu rõ rằng ủy ban có kế hoạch phê duyệt hoặc từ chối các đơn đăng ký. Dự kiến sẽ có quyết định về BTC ETF spot từ ARK Invest và 21Shares trước ngày 10 tháng 1, điều mà một số chuyên gia tin rằng có thể dẫn đến sự chấp thuận đồng thời cho các nhà quản lý tài sản khác.

Trước tuyên bố của Gensler cho rằng tài khoản X của SEC đã bị xâm phạm, người dùng tiền điện tử và thị trường đã phản ứng tương ứng. Giá BTC đã tăng khoảng 2,5% từ 46.729 USD lên 47.901 USD trước khi giảm khoảng 7% xuống còn 44.701 USD. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang ở mức 46.000 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });