SEC trì hoãn quyết định về các tùy chọn ETF Bitcoin của Bitwise, Grayscale


SEC trì hoãn quyết định về các tùy chọn ETF Bitcoin của Bitwise, Grayscale​

admin – 09 Th4, 2024

Quyết định trì hoãn ngày 8 tháng 4 ảnh hưởng đến giao dịch quyền chọn được đề xuất trên các Bitcoin ETF giao ngay trên Sở giao dịch chứng khoán New York, cụ thể là các quyền chọn từ Bitwise và Grayscale.

photo 2024 04 09 13 36 57 600x399 1

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định về việc có cho phép Sở giao dịch chứng khoán New York cung cấp giao dịch quyền chọn trên các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay hay không .

Theo hồ sơ ngày 8 tháng 4, sự phản đối của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ ảnh hưởng đến giao dịch quyền chọn trên Bitwise Bitcoin ETF (BITB), Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và bất kỳ quỹ tín thác nào khác nắm giữ Bitcoin trên NYSE.

Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết: “Ủy ban thấy phù hợp khi chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất”.

a9e2c2c8 6b1f 44c0 a3d9 3af4511747bb

Nguồn: SEC

Hạn chót tiếp theo để SEC phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn thay đổi quy tắc được đề xuất trên NYSE là vào ngày 29 tháng 5.

Cơ quan quản lý chứng khoán đã đạt được kết quả tương tự đối với Nasdaq vào tháng trước, khi yêu cầu giao dịch quyền chọn trên iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock.

Quyền chọn là các sản phẩm phái sinh cung cấp đòn bẩy cho nhà giao dịch và cho phép họ đặt cược định hướng trên thị trường.

Nếu một nhà giao dịch cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng, họ có thể trả phí bảo hiểm, mua “quyền chọn mua” và đồng ý mua 1 BTC theo giá hôm nay trong thời gian một tháng trong khi bỏ ra ít tiền hơn mức cần thiết để mua 1 BTC.

Nếu Bitcoin tăng giá trong tháng, nhà giao dịch có thể sử dụng tùy chọn của họ, mua Bitcoin ở mức giá thấp hơn và có thể bán nó để kiếm lời. Nếu nó chìm, họ có thể sẽ để hợp đồng hết hạn và mất phí bảo hiểm đã trả.

Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, là một trong hai người đã viết thư cho SEC yêu cầu phê duyệt thay đổi quy tắc.

Trong một lá thư ngày 28 tháng 2, Sonnenshein lập luận rằng không có lý do gì để hủy bỏ giao dịch quyền chọn Bitcoin ETF giao ngay vì SEC đã phê duyệt các quỹ ETF tương lai Bitcoin và Bitcoin ETF giao ngay trên NYSE.

“Bước tiếp theo tự nhiên là phê duyệt các tùy chọn trên ETP Bitcoin giao ngay.”

Sonnenshein cũng cho biết trong một bài đăng X ngày 5 tháng 2 rằng việc phê duyệt các quyền chọn đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay cũng sẽ “góp phần tạo nên một thị trường mạnh mẽ và lành mạnh”.

NYSE đã nộp biểu mẫu 19b-4 đề xuất giao dịch quyền chọn trên Bitcoin ETF vào ngày 12 tháng 1, trong khi Nasdaq và Cboe đưa ra đề xuất của riêng họ vào ngày 19 tháng 1 – chín ngày sau khi SEC phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trên một số sàn giao dịch chứng khoán.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });