Blast hút về gần nửa tỷ USD chỉ sau 4 ngày ra mắt

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Có thể nói, Blast dù có tính toán hay vô tình cũng đã ra mắt vào đúng thời điểm tích cực của thị trường. Nếu là sớm hơn hoặc trễ hơn có thể Blast khó đạt được thành tích hút vốn ấn tượng như những ngày qua.

Sau đây là những tổng hợp và ghi nhận từ BeInCrypto về Blast – Một Layer 2 hoàn toàn mới với nhiều tranh cãi.

Màn hút vốn ấn tượng từ Layer 2 mới ra mắt: Blast


Hôm nay, Blast đăng thông báo tổng giá trị khóa trong (TVL) của họ đã đạt 443 triệu USD chỉ trong vòng 4 ngày. Cụ thể, số tiền này đến từ 52,836 nhà đầu tư đang kỳ vọng mức lợi nhuận (Yield) ~4% cho ETH và ~5% cho stablecoin kèm với Blast point.

Blast has reached $443 Million in TVL within 4 days.

52,836 community members are now earning yield (~4% for ETH and 5% for stables) + Blast Points. pic.twitter.com/yiakjeKlss

— Blast (@Blast_L2) November 24, 2023
blast-tvl-t11-2023.png

Cơ cấu phân bổ tài sản trên Layer 2 Blast. Nguồn: debank.

Blast được phát triển như một Layer 2 giữa hàng loạt các đối thủ Layer 2 khác đã có chỗ đứng trong niềm tin của nhà đầu tư. Dù mới mẻ nhưng Blast đã thu hút lượng tiền lớn để staking. Blast được thông báo là nhận 20 triệu USD đầu tư từ @Paradigm và @StandardCrypto.

Blast là mô hình Ponzi mới? Nhà đầu tư dường như không quan tâm lắm về điều đó…


Quan sát cộng đồng từ góc nhìn của BeInCrypto, Blast liên tục được nhiều phân tích cảnh báo là một mô hình Ponzi mới vì những yếu tố như sau:

  • Blast không hề có một đột phá mới, hay ý tưởng nào mới trong kỹ thuật giữa rất nhiều giải pháp Layer 2 hiện có. Hiện Blast cũng chưa có một ứng dụng nào và thậm chí không cho người dùng rút tiền cho đến năm sau. Điểm thu hút duy nhất của Blast và chương trình airdrop và lời hứa về yield.
  • 5 người nắm nắm giữ multisig hoàn toàn bí ẩn. Và cơ chế mời người tham gia mới dạng phân tầng kim tự tháp khiến Blast càng giống một mô hình ponzi hơn. Dù mới đây, sáng lập Blast đã lên tiếng giải thích và phân trần nhưng không đủ để thõa mãn những hoài nghi của cộng đồng.

Nhiều nhà đầu tư lại “thích” tính chất Ponzi như vậy. Vì kinh nghiệm cho thấy chỉ có ponzi mới đem lại dòng tiền dồi dào. Tâm lý ngược ngạo này khiến cho Blast vẫn cứ thu hút.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });