Mạng layer-2 Blast trở thành người nắm giữ Ethereum TVL lớn thứ ba trong bối cảnh bị cáo buộc về kế hoạch kim tự tháp

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Blast, mạng layer-2 Ethereum (ETH) mới được hứa hẹn giới thiệu “lợi suất gốc” khi nắm giữ ETH và stablecoin, nhanh chóng đảm bảo vị trí là nền tảng staking Ether lớn thứ ba chỉ sau ba ngày ra mắt, theo on-chain dữ liệu.

Dữ liệu Etherscan chỉ ra rằng nền tảng này đã tích lũy được hơn 140.000 staked Ethereum, trị giá khoảng 286 triệu USD, sử dụng giao thức liquid staking Lido kể từ khi ra mắt vào ngày 20 tháng 11. Số tiền tích lũy này chiếm khoảng 1,5% tổng khối lượng Ether staking.

Dữ liệu của Debank còn cho thấy thêm rằng ví multi-sig của giao thức hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 335 triệu USD, bao gồm staked Ethereum của Lido và stablecoin DAI của MakerDAO.

Tranh cãi xung quanh việc hoạt động giống như kim tự tháp của Blast


Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của Blast trong ba ngày qua đã gây ra sự chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng tiền điện tử do hệ thống điểm Blast giống như kim tự tháp của nó, thưởng cho những người dùng sớm dựa trên số lượng người dùng mà họ giới thiệu.

Thông tin chi tiết trên trang web của dự án nêu rõ rằng người dùng nhận được thêm 16% số điểm khi lượt giới thiệu của họ thu hút nhiều người tham gia hơn và thêm 8% nếu cấp độ tiếp theo thu hút thêm người dùng.

Simon Dedic, Giám đốc điều hành và đối tác quản lý của công ty đầu tư tiền điện tử MoonRock Capital, tuyên bố rằng điểm bán hàng độc đáo của Blast là “Ponzi airdrop farming”. Ông ấy nói thêm:

Blast_L2 là minh họa hoàn hảo về lý do tại sao những người không biết về tiền điện tử lại ghét Web3. Nó không phải là một tiến bộ kỹ thuật so với bất kỳ L2 nào khác, cũng như không cung cấp bất kỳ ứng dụng thú vị nào để sử dụng bên cạnh nó. Trong khi vô hiệu hóa việc rút tiền.

Bên cạnh cấu trúc giống Ponzi, ví multi-sig của Blast đã thu hút sự chú ý.

Kỹ sư Polygon Jarrod Watts tin rằng giao thức cần 3 trong số 5 người ký để cho phép các hành động đáng ngờ. Watts nhấn mạnh rằng các địa chỉ được liên kết là địa chỉ mới và không xác định được danh tính.

Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro cố hữu, Watts vẫn nghi ngờ khả năng xảy ra hành vi trộm cắp quỹ.

Tương tự, Cos, người sáng lập SlowMist, lưu ý rằng Blast hoạt động như một hợp đồng có thể nâng cấp với thiết lập multi-sign 3/5 và không khóa thời gian.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });