Cá voi Bitcoin bán ra, gợi ý giá BTC giảm xuống còn 37.000 USD

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Chuỗi tăng giá gần đây của BTC phụ thuộc vào kỳ vọng về việc phê duyệt Bitcoin ETF spot. Nhưng bây giờ nó phải đối mặt với một trở ngại tiềm ẩn khi cá voi Bitcoin bước vào chế độ phân phối lại.

Dữ liệu on-chain cho thấy có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ quay trở lại mức 37.000 USD.

Tại sao Bitcoin có thể giảm xuống còn 37.000 USD


Ali Martinez, Giám đốc Tin tức Toàn cầu của BeInCrypto, ghi nhận số lượng thực thể nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã giảm 1,10% trong ba ngày qua. Sự suy giảm này có thể không biểu thị một đợt bán tháo. Tuy nhiên, nó gợi ý một cơ chế phân phối lại giữa những con cá voi Bitcoin lớn.

glassnode-studio_bitcoin-number-of-entities-with-balance-1k-2-850x478-png.webp

Các thực thể có số dư từ 1.000 BTC trở lên. Nguồn: Glassnode.

Áp lực bán gia tăng có thể sớm tác động đến giá Bitcoin. Martinez tin rằng nếu giá mất đi mức hỗ trợ 43.200 USD, một sự kiện như vậy có thể khiến đợt tăng giá gần đây bị tạm dừng. Thật vậy, ông cho rằng giá BTC có thể giảm xuống dưới 40.000 USD nếu điều này xảy ra.

Nếu bạn đang dự đoán giá Bitcoin sẽ điều chỉnh… Chỉ báo đầu tiên sẽ là mức đóng cửa duy trì dưới mức 43.200 USD. Nếu điều này xảy ra, BTC có thể hướng tới 37.000 USD.
glassnode-studio_bitcoin-utxo-realized-price-distribution-urpd-ath-partitioned-btc-5-850x478-png.webp

Bitcoin Realized Price Distribution. Nguồn: Glassnode.

Tương tự như vậy, các nhà phân tích tại Santiment đã đưa ra lời khuyên nên thận trọng, lưu ý rằng sự gia tăng hoạt động thị trường tăng giá hiện nay đang dẫn đến nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) lan rộng trong các nhà đầu tư. Đây là một xu hướng mà họ đề xuất cần phải có một cách tiếp cận cẩn thận. Tuy nhiên, Martinez nói thêm rằng miễn là Bitcoin tiếp tục giữ trên mức hỗ trợ 43.200 USD thì “tỷ lệ cược dường như có lợi cho phe bò”.

thợ đào BTC đang kiếm tiền từ phí


Với mức tăng giá ấn tượng 164% từ đầu năm đến nay của Bitcoin, các nhà đầu tư không phải là những người duy nhất thu lợi nhuận. Thật vậy, các thợ đào Bitcoin cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong năm nay, với tổng thu nhập của họ vượt quá 10 tỷ USD, như Jameson Lopp, người đồng sáng lập CasaHODL đã chỉ ra.

Lopp nói:

Các công ty khai thác Bitcoin kiếm được hơn 10 tỷ USD vào năm 2023, một sự bổ sung đáng kể vào tổng số 57 tỷ USD trong 15 năm qua. Con số này giả định rằng họ ngay lập tức bán lấy tiền pháp định, điều này chắc chắn không phải như vậy – thợ đào là HODLer.

Những khoản thu nhập cao này có thể là do sự tăng trưởng của các giao dịch Ordinal trên mạng Bitcoin, điều này đã giúp đẩy phí giao dịch trung bình lên mức cao mới.

Theo các nhà phân tích tại Kaiko Research, Bitcoin đang “vượt trội hơn tất cả các tài sản truyền thống lớn ngay cả trong điều kiện điều chỉnh rủi ro”. Năm nay, nó đã đạt được một trong những Sharpe Ratio cao nhất trong số các tài sản lớn.

Thật vậy, Bitcoin chỉ xếp sau tập đoàn bán dẫn Nvidia, công ty có giá trị cổ phiếu tăng hơn gấp đôi từ tháng 1 đến tháng 5, được thúc đẩy bởi sự phấn khích ngày càng tăng xung quanh trí tuệ nhân tạo (AI).

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });