Các KOL đang dự đoán thế nào về vùng giá phục hồi của Bitcoin

Bitcoin (BTC) vừa ghi nhận giá đóng cửa nến ngày ở mức thấp nhất của tháng 3, dưới 62,000 USD. Nến ngày xấu đang khiến cho nhiều nhà đầu tư và giao dịch lo ngại khả năng BTC sẽ còn điều chỉnh tiếp tuần cuối tháng 3.

Từ đây, những dự đoán về các vùng giá cho sự phục hồi được các chuyên gia đưa ra.

#1. Peter Brandt – Mô hình vai đầu vai đã hiệu nghiệm, khả năng BTC giảm tiếp


Peter Brandt – nhà giao dịch trung thành với các mô hình giá cổ điển – đã đưa ra quan điểm mới nhất về giá BTC trong tháng 3. Trong đó, Peter nhận định giá BTC đã trượt khỏi trendline của mô hình vai đầu vai được hình thành trong tháng 3.

peter brandt t3 2024

Phân tích và dự đoán giá Bitcoin của Peter Brandt. Nguồn: PeterLBrandt.

Theo lý thuyết mô hình này, giá sẽ còn tiếp tục giảm thêm biên độ tương đương với biên độ từ phần “đầu” đến trendline, phép đo này đang gợi ý khả năng giá sẽ còn giảm về 58,213 USD.

#2. Dylan LeClair – Volume Profile đang chỉ ra những hỗ trợ đáng chú ý


Dylan LeClair cũng vừa chia sẻ quan điểm với hơn 350,000 lượt followers về những vùng giá hỗ trợ quan trọng của Bitcoin được xác định bởi chỉ báo Volume Profile.

dylan btc volume profile 2048x1245 1

Phân tích giá Bitcoin của Dylan LeClair. Nguồn: DylanLeClair_

Chỉ Volume Profile giúp xác định những vùng thanh khoản lớn, cũng là vùng giá mà Bitcoin sẽ lưu lại quanh đó lâu hơn và được giao dịch nhiều hơn trong quá khứ. Từ cơ sở này, chỉ báo giúp dự đoán trong tương lai giá sẽ còn có thể dừng lại tại đó và tiếp diễn xu hướng hiện tại.

Dylan LeClair đang khuyến nghị lưu ý các vùng có Point-of-Control (POC) – tức vùng có mức volume profile lớn nhất. Quanh 62,700 USD là hõ trợ quan trọng đầu tiên. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cơ hội phục hồi mà quá khứ gợi ý là tại 52,000 USD.

#3. Ki Young Ju – Bitcoin có thể điều chỉnh sâu hơn nhưng vẫn chưa tăng hết chu kỳ


CEO CryptoQuant – Ki Young Ju – bày tỏ quan điểm tiêu cực trong ngắn hạn, nhưng vẫn tin rằng giá BTC vẫn chưa tăng hết chu kỳ của nó.

1/ #Bitcoin market shows short-term overheating.

2/ Not the cyclical top yet; retail investors have not fully entered the market, and ETF demand needs monitoring.

3/ Undergoing correction; $51K if max drawdown 30%, new whales(= ETF buyers) entered at $56K on average.

— Ki Young Ju (@ki_young_ju) March 19, 2024

Ki Young Ju cho rằng Bitcoin giá đang tăng quá nhiệt trong ngắn hạn, trong khi làn sóng nhà đầu tư nhỏ lẻ gia nhập thị trường vẫn chưa thật sự mạnh mẽ, và nhu cầu ETF là không thể xem thường. Dựa vào kinh nghiệm đà điều chỉnh tối đa của quá khứ, Ki Young Ju cho rằng -30% sẽ tương đương với khoảng 51,000 USD. Trong khi đó thế hệ cá voi mới xuất hiện cùng với ETF đang mua với mức giá trung bình khoảng 56,000 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });