Các ứng dụng Telegram nhỏ mới sẽ tiện lợi đến mức người dùng sẽ không biết đó là tiền điện tử

900 triệu người dùng của Telegram sẽ có thể thực hiện các tương tác peer-to-peer một cách liền mạch khi ứng dụng nhắn tin này kết hợp các ứng dụng nhỏ và stablecoin Tether (USDT). Nhiều người dùng sẽ giao tiếp với tiền điện tử lần đầu tiên và thậm chí không nhận thấy điều đó.

Các nhà phát triển cũng sẽ được hưởng lợi khi họ triển khai thương mại điện tử, trò chơi và các hoạt động kinh doanh khác trên blockchain layer-1 của The Open Network (TON) một cách suôn sẻ hơn nhờ vào stablecoin, giám đốc đầu tư của TON Foundation, Justin Hyun nói với Ezra Reguerra của Cointelegraph tại Hội nghị Token2049 ở Dubai. Telegram cũng đang tiếp tục triển khai ví dựa trên TON của mình.

Hyun cho biết, việc ra mắt Tether trên TON “thực sự mở ra nền kinh tế sáng tạo đang diễn ra trong TON và Telegram” khi người dùng “không còn cần phải vượt qua các rào cản khi phải mua một loại tiền điện tử hoặc token khác”. Ông ấy nói thêm:

Các trường hợp sử dụng thú vị nhất là những trường hợp tham gia vào cơ chế lan truyền xã hội. Vì vậy, có những trò chơi được tạo hàng ngày được cung cấp thông qua các ứng dụng nhỏ của Telegram.

Những sản phẩm đó sẽ có sẵn mà không cần tải xuống ứng dụng bên ngoài. Những lợi thế của điều đó là rõ ràng. Hyun lấy trò chơi Catizen làm ví dụ. Khi các nhà phát triển đến với TON từ một blockchain khác, họ đã thu được 2 triệu người dùng trong hai tháng, so với 600.000 trong một năm rưỡi trước đó.

Các phương tiện truyền thông xã hội khác có tính khu vực hóa cao. “Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng của các siêu ứng dụng không thể vượt qua các rào cản”, Hyun nói và chỉ vào WeChat ở Trung Quốc, Line ở Nhật Bản và KakaoTalk ở Hàn Quốc. Phạm vi tiếp cận toàn cầu và USDT gốc của TON loại bỏ nhu cầu về cổng thanh toán địa phương. Tether cũng giúp Telegram có thể tránh được các hạn chế thanh toán do Google và Apple áp đặt.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });