Chia sẻ tâm sự Futures Binance lãi triệu đô rồi mất hết

phucminh56

New member
(Lời chia sẽ chân thành từ 1 Whales)

Nên đọc trước khi cháy tài khoản​

Lời đầu tiên mình xin chúc tất cả mọi người ngày mới vui vẻ và tràn đầy sức sống. Hôm nay mình vừa buồn vừa tuyệt vọng, cảm thấy bản thân thật đáng trách vì đã đẩy mọi thứ đi qua xa. :oops:
Mình không giàu cũng không nghèo cuộc sống đầy đủ không thiếu thốn, năm 2017 mình làm ra rất nhiều tiền có cuộc sống nhiều người muốn. Sau khoảng thời gian đó mình vấp ngã vào bitcoin mất sạch tất cả và được sự giúp đỡ của anh em bạn bè mình làm lại đến 2021 đã ổn định được công việc và cuộc sống.
Đáng lẽ ra mình phải biết trân trọng 4 năm qua mình đã phải trải qua khó khăn-vui buồn-tuyệt vọng đủ hết để có như ngày hôm nay, có những ngày trong người mình không còn nổi 10.000 với bao ước mơ, bao hi vọng, bao dự định cho gia đình cho tương lai nhưng tất cả đã tan biến và mất sạch chỉ trong 10 ngày.

Năm 2017 đánh mất tiền bạc​

Và ngày hôm nay 2021 mình lại lặp lại những gì mình đã trải qua 2017 đánh mất tiền bạc, đánh mất niềm tin của gia đình của bạn bè và đánh mất chính mình ;).
Mình tham gia bitcoin vào tháng 2/2021 có tham gia các Group Telegram “TradercoinVietNam TCVN - GTA Trading Community - Coin98 Insights – MarginATM ...”
Khoảng thời gian đầu mình bỏ ra 50.000$ đang mùa uptrend với tiêu chí chơi không để ảnh hưởng tới cuộc sống-công việc và chỉ HOLD (Lúc này mình chưa biết gì tới Margin và Futures).

Mình hold các đồng shitcoin tới topcoin theo TCVN và lợi nhuận mình thu về gấp 3 lần số vốn mình bỏ ra, lúc này lòng tham của mình ngày càng nhiều hơn. Mình fomo tất cả các kèo bỏ qua sự cảnh báo của anh chị trong nhóm, một vài kèo đầu mình có lợi nhuận sau dần dần mình tăng số lượng fomo có khi mình allin tất cả 50.000$-150.000$ vào 1 kèo thậm chí bị - 30% xảy ra thường xuyên( Khoảng thời gian đó mình lướt sóng fomo ăn cả TOP PNL của TCVN ^^ ). Lúc đó mình đã trở thành con người khác so với trước kia, bị cuốn vào trò chơi này và không chấp nhận để mất số tiền đó.

Tháng 3/2021: mình nạp thêm 100.000$​

Tháng 3/2021 mình nạp thêm 100.000$ với niềm tin là sẽ gỡ lại những gì đã mất sau đó nghỉ và không tiếp tục chơi nữa mình allin 1-2 kèo và tăng lợi nhuận lên tới 230.000$
Sau những gì mình đã đóng góp và được sự giúp đỡ bạn bè mình được tham gia “WHALES TCVN” nhóm rất nhiều anh chị phải nói là rất giỏi, nhiều bạn trẻ nhưng lại kiếm ở thị trường này tới hàng triệu $ nhờ HOLD. Đáng lẽ ra khi vào nhóm mình phải học được tính kiên nhẫn, tiếp thu những kinh nghiệm mà anh chị trong nhóm đã chia sẻ nhưng không mình lại đi ngược hẳn với tiêu chí của nhóm.
Đã rất nhiều lần anh chị trong nhóm khuyên mình không nên dính vào Margin- Futures và đặc biệt síp Nghĩa có từng nói với mình rằng “ Tốt nhất em không nên biết Futures” và đúng thật lúc đó mình thấy Futures có cái gì đó khó hiểu nên mình không quan tâm lắm.

Tháng 4/2021: chuỗi những ngày đen tối​

Chuỗi những ngày đen tối của mình bắt đầu T4/2021 mình nạp thêm USDT lúc này mình có 3 tài khoản ( 1 FU – 1 HOLD – 1 LƯỚT )
Lúc này “WHALES TCVN” síp nghĩa có bảo mọi người nên gom ETC dần dần vì coin này có khả năng pump cao 28$ giá hiện tại đang là 12-14$, anh em trong nhóm có gom và mình cũng có gom ETC giá từ 12-14$ với hị vọng sẽ bán ở mức 28$.
Sau khi gom đủ 500.000$ hold 1 tuần chưa thấy kết quả, mình ghét phải chờ đợi, sự kiên nhẫn của mình đã không còn nữa. Mình bán tất cả ETC với giá 18$ và chuyển qua XLM với hi vọng XLM đang ra nhiều tin tốt sẽ lên 1$ sớm để mình đạt target 1tr$, ngay khi mình mua XLM thì nó tăng và mình thấy quyết định của mình là đúng.
Nhưng không người tính không bằng trời tính đó lại là một quyết định sai lầm nữa, một quyết định khiến mình phải trả cái giá quá đắt và đó là cú sốc thứ 2 đến với mình.

ETC tăng từ 18$ lên 170$ trong 1 tuần sau này nếu 500.000$ mình hold thì đã thu về hơn 5.000.000$ như síp và anh chị trong nhóm, nhiều người đã đổi vận chỉ nhờ kèo ETC này.
Còn về XLM sau khi mình mua có tăng và vẫn chỉ loanh quanh ở 0.5-0.6$
Sự tiếc nuối vì để tuột mất cơ hội ETC mình chuyển qua tìm hiểu về Futures – FMX và đã tự chơi thử vài kèo có những lúc mình vào từ 10-17 kèo và tất cả kèo nào mình vào cũng đều xanh và đem lại lợi nhuận rất nhanh hơn cả sport. Nhưng mình đã không hiểu khi thị trường đang uptrend bạn chơi coin nào cũng có lãi hết.

Đúng như vậy với số tiền ban đầu mình vào chỉ là 100-500$ sau đó tăng dần 1000-5000$ rồi 10.000-50.000$ với đòn bẩy có lúc x5 x10 sau này thực sự khi đã khát bạc mình chơi đòn bẩy x50 x100
Cú sốc thứ 2 đến với mình là chỉ sau 1 đêm mình cháy gần 400.000$ khi BITCOIN điều chỉnh quá sâu lúc này mình cảm thấy rất chán nản, tuyệt vọng, cảm thấy không còn muốn tiếp tục. Mình tự nhốt mình trong nhà, suy nghĩ rất nhiều, ít nói chuyện, sau cú sốc đó mình mất ngủ liền vài ngày và sức khỏe của mình bị ảnh hưởng rất nhiều thậm chí mình có nhiều lúc bỏ ăn khiến thể trạng suy sụp và gầy đi mấy kg.

Được động viên từ người thân​

Được sự động viên từ bạn bè và anh chị trong “🐋 WHALES TCVN” mình dần ổn định lại tâm lý và lại một lần nữa quyết tâm làm lại từ đầu.
Với số vốn còn lại do bán sạch XLM và một số đồng coin khác mình còn khoảng 200.000$ sau đó mình có nạp thêm USDT vào, lúc này mình quyết định một là lấy lại tất cả hoặc mất tất cả rồi nghỉ.
Không biết phải do may mắn không mình chỉ chơi BTC và những đồng coin đang tăng trưởng mạnh trong thời gian này vào FOMO như DOGE.
BTC – DOGE mình vô kèo toàn allin x50 x100 khi đó mình FL ElonMusk mỗi khi TW mình hiện thông báo của elonmusk không cần biết là gì mình vào DOGE max volum LONG và có dấu hiệu xả mình lại đánh SHORT tất cả đều theo cảm tính và FOMO vì mình còn gì đâu để mất nữa.

Có lần mình nhớ nhất là đêm đó mình không ngủ được vì tâm trạng mình đang nặng trĩu trời gần sáng khoảng 5h gì đó mình mở Futures ra tự nhiên có linh cảm BTC sẽ tăng vì mình thấy BTC tụt sâu và đang đi ngang sau đó mình có vào lệnh allin x100, vừa vào lệnh được 1p thì BTC bắt đầu tăng dần sau đó làm 2 nến mỗi nến 2K giá tài khoản mình x1400% nhưng mình đã không chốt vì lòng tham và sự tự tin đã khiến mình mất đi cơ hội để dừng lại khi đó mình chốt lãi 400%.

Thời gian đó mình đánh theo các kèo trong Margin TCVN đánh rất kỷ luật và đã gỡ được 1 phần tài khoản của mình nhờ Sport và Futures có khoảng hơn 700.000$.
Với số tiền đó mình quyết định chỉ đầu tư vào SPORT tránh rủi do xảy ra và hứa sẽ không bao giờ đụng đến Futures.

Mình biết tới Margin trong 1 lần mấy anh chị trong nhóm nói chuyện và Margin chỉ dùng để đánh sóng hồi vay sàn xong trả sàn khi có lời chứ không phải vay để HOLD.

Lấy hết số vốn đang có để đầu tư​

Ngày đó mình đã all in hết số tiền của mình đang có là 15BTC cắm vào Margin vay sàn 15BTC tỉ lệ 1:1 phải nói lúc này mình quá liều, mọi người khuyên mình không nên chơi vậy sẽ có ngày hối hận.
Mỗi ngày trung bình mình đóng lãi cho sàn khoảng 2000$ và lúc này mình đang allin cho BCH sau này BCH lên 1600$ mình đã không bán tài khoản mình một buổi sáng ngủ dậy nhận được nhiều tin nhắn anh chị đang chúc mừng mọi người thắng lớn BCH ( Trong WHALES lúc đó chắc mình chỉ đứng sau anh nghĩa về số lượng BCH đang cầm )
Lần đầu tiên và là lần cuối cùng mình có cảm giác vui sướng tràn đầy sức sống khi tài khoản + thêm 740.000$ chỉ sau 1 đêm. Nhưng niềm vui đó chẳng được bao lâu ngay hôm sau bi kịch chuỗi ngày BITCOIN bắt đầu lao dốc, trong thời gian này mình đã kịp thoát ra USDT 1 ít trước đó để gom dần ATOM và mình đã chốt BCH sớm trước khi tụt về 500$.

Sau sự hoang mang xen lẫn cảm xúc vui mừng vì mình đã không bị cháy Margin, ổn định lại tâm lý và quyết tâm làm lại không Margin chỉ HOLD SPORT. Mình gom dần ATOM lúc ATOM 28$ tụt về 21$ và sau này là 13$. Lúc BIT tụt từ 45 về 30 khi đó ATOM là 8$ lúc này mình lại không dám mua ATOM ở giá đó để DCA mà mình dành toàn bộ số tiền mình còn lại khoảng hơn 300$ mua NEAR ở giá 3.7$

Sau này coin tăng dần mình đi shill liên tục ATOM -NEAR rồi NEAR lên 4.6$ mình thấy ổn rồi nhưng chỉ được vài ngày NEAR tụt dần xuống 2.7 và lúc này mình lại đưa ra 1 quyết định sai lầm nữa là bán toàn bộ số NEAR đang có với lý do không staking trên BNB được vì bên BNB chỉ cho gửi 10.000 đồng mà mình lại không muốn gửi qua bên ví near nên mình đã quyết định bán hết.
Sau khi bán hết NEAR mình chuyển qua gom ATOM ở giá 13$ và chỉ tập trung vào HOLD ATOM rồi mình mang toàn bộ số ATOM mình có cắm vào Margin và tiếp tục cuộc chơi vay sàn đi đánh sóng hồi rồi sau đó mình bán 1 phần ATOM để lấy tiền chơi Futures và đã thua hết ( Lúc này thua cả Margin Futures combo tự sát nhanh nhất trong thị trường này)

Vốn còn lại quyết định nghỉ không chơi nữa​

Số tiền còn lại của mình lúc này còn khoảng hơn 400.000$ đang HOLD ATOM mình quyết định cashout hết ra VND và nghỉ không chơi nữa.
Tối hôm đó mình có về quê tổ chức ngày lễ cho gia đình cùng về với mình có mấy đứa em lúc trên xe mình cũng cho xem tài khoản còn hơn 11 tỷ và kêu đợt rồi mất nhiều quá nên anh quyết định nghỉ, mấy đứa khuyên mình thoát ra VND đầu tư vào cái khác đi anh còn chơi là mất. Mình cũng đồng ý và hứa ngày mai sẽ cashout ra VND để mua nhà và mua xe ( Trước đó mình đã cọc xe và xem nhà)

Đêm đó về tới HN trong người có chút men rượu với suy nghĩ lung tung mình mình có mở BNB ra xem thì thấy thị trường đang lao dốc và mình có thử vào 1-2 lệnh nhưng bị thua, mình tiếp tục bán ATOM để gỡ số tiền ngày càng bị tụt. Lúc này mình như con thiêu thân không cần biết sẽ ra sao chỉ biết là phải gỡ lại mình càng chơi càng thua, đến khi tài khoản còn hơn 150.000$ mình mới dừng tại thời điểm đó.
Bao nhiêu tiền đổ vào Futures, bao nhiêu lần quyết định từ bỏ. Bạn bè khuyên ngăn thậm chí anh trai mình bắt mình thề độc trước mặt anh là phải nghỉ Futures. Nhưng mình đã không dám thề lúc bởi lúc này thực sự bảo mình dừng lại là không thể, với số tiền còn lại mình quyết định bán sạch ATOM và cháy sạch Futures một lần nữa. 😬

Cháy toàn bộ tài khoản​

1637570410779.png

Trong thời gian 5 ngày gần đây mình đã cháy thêm 50.000$ cộng thêm 20.000$ mà bạn mình đã ném cho mình và bảo mình chơi nốt nghỉ đừng đi quá sâu nữa.
Ngay hôm đó thôi mình short lại AXS từ 6.0 từ tối đến đêm mình mình vẫn giữ quan điểm short AXS về 5.5. Không hiểu kiểu gì mình tháo lệnh ra và làm lại lệnh mới với đòn bảy và số tiền nhiều hơn nhưng do sự cẩu thả thiếu tập trung mình đã vào nhầm lệnh Short thành Long. Lúc sau AXS sập làm 3 gậy về 5.7 mình đang chém gió ngoài nhóm tính vào chốt lệnh lời nhưng do mình vào nhầm nên cắt lỗ và chấp nhận mất 50% tài khoản.

Trưa hôm sau mình short ADA thì ADA đang tụt và tự nhiên dựng 1 gậy làm mình bay 30% tài khoản sau đó mình thoát ADA và chạy qua Short đuổi AXS 8.9 tụt về 8.6 vẫn giữ lệnh chưa chốt mình target mình là 8.1$ nhưng AXS dựng 1 cột dài chưa tới 1 phút lên 9.7 và mình đã mất toàn bộ số tiền đó.
Đến sáng qua mình lại tạo tài khoản mới ( =))) Lúc này nghiệ tới mức lập nhiều tài khoản để chơi giống như bạn đổi nhiều bộ bài khi bạn cảm thấy đen ) và nạp USDT vào cháy tiếp 1 lệnh, đến tối trước khi đi ngủ mình vào ETH gần 10.000$ x30 mình short ETH tụt 1 cột đang lãi. (Nhưng mình chơi Futures rất hay quên cài STL và đó là điều tối kỵ dễ cháy tài khoản mà mình không kịp trở tay) ETH hôm qua bật ngược 3 nến 5p lên 2250 mình cháy toàn bộ. 😬

Tâm trạng buồn và chán nản​

Mình đã xóa APP xóa tất cả những gì liên quan tới bitcoin nếu càng chơi nữa mình cũng sẽ vẫn là người thua vì sự thiếu kinh nghiệm, lòng tham, fomo và đòn bẩy cao. Mình quyết tâm nghỉ vì mình nghĩ cuộc sống công việc của mình bị đảo lộn rất nhiều, mình ngủ không đủ giấc, ăn uống không đủ bữa, tâm lý không tốt người lúc nào cũng trong tình trạng buồn khiến mọi người xung quanh cảm thấy lo lắng, khiến bố mẹ buồn và nếu mình tiếp tục chơi nữa thì có lẽ mình sẽ mất tất cả những gì còn lại mình đang có, mất tiền bạc, mất mối quan hệ, mất đi lòng tin của gia đình và bạn bè.
“Tiền có thể mất đi kiếm lại nhưng lòng tin thì không bao giờ”
Mình không giỏi, không hơn ai cả nhưng mình cảm thấy tinh thần tốt hơn khi chia sẻ ra những tâm sự này và mình mong rằng đó cũng như lời cảnh tỉnh giúp các bạn đã và đang chơi nên chọn cho mình lựa chọn đúng nhất. Không ai có thể chắc chắn rằng mình có thể làm chủ mọi suy nghĩ, hành động, cảm xúc của chính mình. Khi bước vào cuộc chơi lòng tham- cái tôi –sự tự tin sẽ khiến bạn mất tất cả.

Chúc các bạn thành công trong thị trường này và hãy nhớ rằng (Ngoài những anh chị có kinh nghiệm Margin – Futures Mình không nói thì số còn lại)
“ Không Margin – Không Futures, chỉ Sport nếu bạn bán coin nghĩa là bạn đã mất tất cả”
Ngày hôm nay mình quyết định nghỉ ngơi 1 thời gian để ổn định lại cuộc sống với công việc. Dành dụm số tiền còn lại và kiếm thêm chỉ tập trung đầu tư “Quỹ - Pool” cùng K300,TCVN,… cũng rất cảm ơn anh chị trong “WHALES TCVN” trong thời gian qua đã động viên chia sẻ giúp em vượt qua những lúc bế tắc và tạo điều kiện cho em tham gia quỹ - pool với những dự án dài hạn chỉ có vậy em mới có thể lấy lại những gì đã mất và bỏ được Margin – Futures.
NẾU BẠN ĐÃ ĐỌC ĐẾN ĐÂY HÃY CMT BÀI HỌC MÀ BẠN ĐỌC ĐƯỢC XUỐNG DƯỚI
(Nguồn của câu chuyện của một người bạn khác chia sẻ trên mạng, có chỉnh sửa lại)
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });