CoinList đồng ý nộp phạt 1,2 triệu USD đối với các hành vi vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


CoinList, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã đồng ý nộp phạt 1,2 triệu USD cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính sau những cáo buộc rằng công ty này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch vi phạm lệnh trừng phạt rõ ràng.

Trong thông báo ngày 13 tháng 12, OFAC cho biết CoinList đã xử lý 989 giao dịch cho người dùng ở Crimea – bán đảo trước đây là một phần của Ukraine hiện bị Nga chiếm đóng – từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 5 năm 2022. OFAC cho biết các hành vi vi phạm lệnh trừng phạt rõ ràng là “không nghiêm trọng” nhưng “không tự nguyện tiết lộ”.

OFAC cho biết:

Quy trình sàng lọc của CoinList không thể nắm bắt được những người dùng tự nhận mình là cư dân của một quốc gia không bị cấm vận nhưng vẫn cung cấp địa chỉ ở Crimea. Đặc biệt, CoinList đã mở 89 tài khoản cho khách hàng, gần như tất cả trong số họ đã kê khai “Nga” là quốc gia cư trú của họ nhưng tất cả đều cung cấp địa chỉ ở Crimea khi mở tài khoản.

OFAC cho biết CoinList “biết hoặc có lý do để biết” các giao dịch có thể là của cư dân Crimea, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và mang lại lợi ích kinh tế cho khu vực. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã hợp tác với các quan chức Hoa Kỳ và khối lượng giao dịch vi phạm lệnh trừng phạt rõ ràng chiếm “một tỷ lệ rất nhỏ” trong tổng khối lượng của sàn giao dịch.

Năm 2014, Nga sáp nhập Crimea, nơi cho đến lúc đó vẫn là một phần của Ukraine. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với khu vực sau vụ chiếm đóng, trước các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga khi quân đội nước này xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022.


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });