Fundstrat dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 500 nghìn USD trong vòng 5 năm

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, dự đoán giá Bitcoin (BTC) có thể tăng lên 150.000 USD trong vòng 12 tháng tới và có khả năng nhảy vọt lên 500.000 USD trong 5 năm tới.

Lee đã đưa ra tuyên bố này trong lần xuất hiện trên “Squawk Box” của CNBC vào ngày 10 tháng 1. Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh thị trường tài chính đang háo hức liên quan đến quyết định của SEC về Quỹ Bitcoin ETF spot.

Tiền tổ chức


Dự báo lạc quan của Lee dựa trên một số diễn biến quan trọng trên thị trường Bitcoin. Yếu tố chính là sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, đây là tín hiệu tăng giá cho Bitcoin trong suốt năm qua sau khi BlackRock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF.

Theo Lee, việc áp dụng tổ chức này sẽ làm tăng tính hợp pháp của Bitcoin và thu hút các khoản đầu tư quy mô lớn, thúc đẩy nhu cầu và do đó, thúc đẩy giá của nó.

Lee tin rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF có thể mở ra một làn sóng nhu cầu mới. Việc giới thiệu ETF sẽ cung cấp một lộ trình hợp lý và được quản lý cho nhiều nhà đầu tư hơn, đặc biệt là những nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống, để tiếp cận Bitcoin.

Halving


Lee cũng chỉ ra việc halving Bitcoin sắp tới là một động lực chính khác khiến giá tăng. Halving dự kiến diễn ra trong khoảng 12 tuần nữa và sẽ giảm phần thưởng khai thác mỗi khối xuống 3,125 BTC từ 6,25 BTC hiện tại. Halving sẽ làm giảm tốc độ tạo ra BTC mới và giảm áp lực bán từ các công ty khai thác xuống một nửa.

Halving sẽ làm giảm nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu ổn định hoặc ngày càng tăng, một kịch bản kinh tế cổ điển có thể dẫn đến tăng giá. Chu kỳ này đã lặp lại bốn lần cho đến nay mà không có sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn và những người ủng hộ Bitcoin tin rằng năm nay sẽ chứng kiến giá BTC đạt ATH mới.

Dự đoán của Lee phản ánh quan điểm của các chuyên gia tài chính và những người đam mê tiền điện tử khác, như Anthony Scaramucci, Arthur Hayes và Samson Mow, những người cũng đã dự báo mức tăng tương tự về giá trị của Bitcoin do tính sẵn có hạn chế và sự gia tăng đầu tư của tổ chức.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });