Gamma cố gắng đàm phán với hacker sau khi bị khai thác 3,4 triệu USD

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Gamma Strategies, một giao thức quản lý thanh khoản dựa trên Ethereum, đã gửi một tin nhắn yêu cầu đàm phán tiền thưởng với kẻ tấn công đã đánh cắp 3,4 triệu USD tài sản kỹ thuật số nhằm cố gắng lấy lại số tiền bị mất trong quá trình khai thác.

Vào ngày 4 tháng 1, công ty bảo mật blockchain PeckShield đã phát hiện một lỗ hổng trong kho tiền (vaults) của Gamma. Ước tính ban đầu cho thấy số tiền thua lỗ khoảng 211,9 Ether (ETH), trị giá khoảng 469.000 USD. Tuy nhiên, PeckShield sau đó xác nhận rằng khoản lỗ lên tới 3,4 triệu USD và kẻ khai thác đã chuyển 2,2 triệu USD cho dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash.

#PeckShieldAlert @GammaStrategies Exploiter-labeled address has transferred 1K $ETH (worth ~$2.2M) to #tornadocash pic.twitter.com/Ins4Fa5cmX

— PeckShieldAlert (@PeckShieldAlert) January 4, 2024

Để đối phó với cuộc tấn công, Gamma đã đóng các khoản tiền gửi vào kho tiền của mình, chỉ cho phép rút tiền. Giao thức cũng đã gửi một tin nhắn đến địa chỉ ví của kẻ khai thác, với hy vọng bắt đầu đàm phán để nhận tiền thưởng cho việc trả lại tài sản tiền điện tử.

6419ff89 ab05 400a 9622 8006d7ef32f6

Gamma cố gắng thương lượng tiền thưởng với kẻ tấn công. Nguồn: Etherscan.

Giao thức cũng giải thích các bước cần thực hiện trong tương lai. Theo Gamma, họ sẽ nhận được đánh giá mã của bên thứ ba để đảm bảo rằng cuộc tấn công được giảm nhẹ trước khi mở lại tiền gửi. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tối đa hóa khả năng phục hồi cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });