Giá Solana phục hồi từ mức thấp hàng tuần – Liệu mức 90 USD có khả thi không?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá Solana (SOL) đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 102 USD vào ngày 17 tháng 1, sau đó là mức điều chỉnh 23% xuống mức thấp nhất trong 5 tuần ở mức 78,60 USD vào ngày 23 tháng 1. Tuy nhiên, xu hướng này đã đảo ngược khi SOL phục hồi 10% sau chưa đầy 24 giờ và tạm thời chấm dứt hành động giảm giá. Các nhà giao dịch hiện đang đặt câu hỏi liệu sự phục hồi có được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản vững chắc hay không và liệu SOL có thể phá vỡ mức trên 90 USD hay không.

65570bfa 03a9 4859 a281 f96c1468d7a0

Giá trung bình của token SOL tính bằng USD, 12 giờ. Nguồn: TradingView.

Một phần của chuyển động này có thể là do “tiện ích mở rộng token” mới ra mắt gần đây trên mạng Solana, cho phép ẩn số dư chuyển khoản. Các bản cập nhật này được đưa vào bản phát hành v.1.17 được công bố vào ngày 19 tháng 1. Các chức năng plug-and-play được thiết kế cho các ứng dụng doanh nghiệp và tài nguyên thân thiện với cơ quan quản lý.

Nâng cấp mạng Solana ưu tiên tốc độ và sự ổn định


Một nguồn lạc quan khác đến từ Firedancer, một ứng dụng xác thực mới đầy hứa hẹn của bên thứ ba hiện đang được phát triển. Được phát triển bởi Jump Crypto, giải pháp này nhằm mục đích tăng khả năng xử lý của Solana lên tới hàng triệu giao dịch mỗi giây và cung cấp hỗ trợ xử lý song song (sharding).

Một bài đăng trên X của người dùng R89 nêu bật mức độ ổn định của mạng Solana đã thay đổi như thế nào sau nhiều lần thất bại vào năm 2022.

It’s interesting to see how reliable Solana has been since the rough patch in 2022, while remaining incredibly performant as usage surged and it dominated competitors in most metrics.

The network will continue to improve, and @jump_firedancer is coming.https://t.co/XMVo2GePuJ pic.twitter.com/QDH2iX0Fgf

— R89 (@R89Capital) January 22, 2024

Solana duy trì hoạt động của mình trong suốt năm 2023, trong khi một số đối thủ cạnh tranh, bao gồm các giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của Ethereum, đã gặp tình trạng ngừng hoạt động.

Làn sóng airdrop token Solana SPL thành công đầu tiên tiếp cận các sàn giao dịch tập trung được đánh dấu bằng giải pháp staking JTO của Jito và memecoin BONK vào tháng 12 năm 2023. Phong trào này đã kích hoạt nhu cầu về token SOL khi người dùng đổ xô tham gia vào nhiều đợt airdrop.

Một cuộc tìm kiếm nhanh trên mạng xã hội để tìm những đề cập đến airdrop Solana cho thấy sự quan tâm lớn của một số nhà đầu tư đối với hiện tượng này. Mặc dù không có cách nào để dự đoán có bao nhiêu khách hàng tiềm năng trong số đó sẽ thành hiện thực, nhưng việc đầu cơ đơn thuần sẽ tạo ra sự gia tăng nhu cầu về SOL và thúc đẩy hoạt động của mạng Solana.

Gợi ý số liệu của Solana DApps về sự hồi sinh của giá SOL


Chỉ số ứng dụng phi tập trung (DApp) chính của Solana đã cho thấy sức mạnh trong tháng 1, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng đạt 15,3 triệu SOL. Số tiền gửi trong hợp đồng thông minh của nó đang đạt mức cao nhất trong ba tháng mặc dù giá của SOL giảm 28% sau 30 ngày.

2887f11c e08b 4ee0 95e3 8344a3644d11

Tổng giá trị mạng Solana bị khóa (TVL) tính theo SOL. Nguồn: DefiLlama.

Mạng Solana đã có sự tăng trưởng đáng kể về hoạt động và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, nó vẫn tụt hậu so với các đối thủ như Ethereum và BNB Smart Chain về số lượng tuyệt đối.

fab0badf b227 4427 a054 a05f879bc344

Các blockchain hàng đầu theo ứng dụng phi tập trung, Khối lượng 7 ngày, USD. Nguồn: DappRadar.

Lưu ý rằng Solana đã chứng kiến mức tăng trưởng giao dịch 6% và số lượng người dùng DApp hoạt động tăng 12% trong bảy ngày qua. Để so sánh, mạng Ethereum vẫn tương đối ổn định trong cùng thời kỳ, trong khi BNB Chain và Polygon có khối lượng giảm lần lượt là 31% và 19%.

Điểm nổi bật của DApp của Solana bao gồm Jupiter Exchange đạt 387.780 địa chỉ hoạt động trong bảy ngày, tiếp theo là Raydium với 190.650 người dùng. Để dễ hình dung hơn, PancakeSwap, ứng dụng tài chính phi tập trung BNB Smart Chain hàng đầu, đã thu thập được 263.010 địa chỉ hoạt động trong cùng thời gian, trong khi Uniswap của Ethereum lên tới 64.890.

Không thể xác định liệu mức tăng gần đây của SOL từ mức 80 USD có phải chỉ phản ánh nhu cầu tăng cao đối với airdrop và các tiện ích mở rộng token mới ra mắt hay không, nghĩa là động lực có thể giảm dần sau đợt cường điệu ban đầu. Tuy nhiên, nhu cầu vững chắc rõ ràng trong hoạt động DApp của mạng Solana mang lại một mức độ tin cậy nào đó rằng con đường đạt đến mức 90 USD trở lên là có thể.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });