Grayscale Bitcoin Trust ETF chuyển thêm 376 triệu USD BTC sang Coinbase khi giá BTC ổn định

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chuyển 8.730 Bitcoin (BTC), trị giá hơn 376 triệu USD, đến các địa chỉ tiền gửi Coinbase Prime vào ngày 16 tháng 1, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Arkham Intelligence. Việc chuyển tiền ngụ ý rằng quỹ có thể đã bị buộc phải bán một số Bitcoin khi giá cổ phiếu của nó giảm.

26f1711d 546d 4bb8 af8d 0c295b76e75a

Grayscale Bitcoin Trust chảy ra vào ngày 16 tháng 1. Nguồn: Arkham Intelligence.

Một số nhà phân tích đã lập luận rằng dòng tiền chảy ra từ quỹ tín thác đang đè nặng lên giá Bitcoin và chịu trách nhiệm một phần cho sự sụt giảm của nó trong vài ngày qua. Bất chấp dòng tiền chảy ra, giá Bitcoin dường như đã ổn định trong giờ giao dịch giữa ngày tại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 1.

d89fd6d5 3c14 4edb 91ba 0b75bf78573e

Biểu đồ giá Bitcoin một ngày. Nguồn: Cointelegraph.

Grayscale Bitcoin Trust là một trong những tổ chức nắm giữ BTC lớn nhất trên thế giới. Trước ngày 11 tháng 1, hầu hết các nhà đầu tư trong quỹ không thể đổi cổ phiếu của họ lấy Bitcoin hoặc tiền mặt tương đương. Nhưng bắt đầu từ ngày 11 tháng 1, quỹ tín thác đã được chuyển đổi thành quỹ Bitcoin ETF spot.

Kể từ thời điểm đó, những người tham gia được ủy quyền đã được phép mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư và đổi lấy số tiền mặt tương đương với Bitcoin mà những cổ phiếu này đại diện. Khi họ làm như vậy, quỹ tín thác buộc phải bán BTC để trả cho những người nhận này. Quá trình này thường chỉ xảy ra khi giá GBTC thấp hơn giá trị của BTC mà nó đại diện.

Cũng vào ngày 12 tháng 1, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg đã tuyên bố trong một bài đăng trên X rằng Grayscale Bitcoin Trust đã chứng kiến tổng số tiền rút ra là 95,1 triệu USD vào ngày 11 tháng 1 và 484,1 triệu USD vào ngày 12 tháng 1 tính đến thời điểm kết thúc giao dịch. Balchunas đã trích dẫn Bloomberg Terminal làm nguồn tin của mình.

Vào ngày 16 tháng 1, dữ liệu của Arkham cho thấy dòng tiền ra thêm 376 triệu USD BTC từ Grayscale Bitcoin Trust trước 7:17 tối UTC. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc 9 giờ tối theo giờ UTC.

Một số trader đổ lỗi cho phí GBTC cao hơn là nguyên nhân dẫn đến dòng tiền chảy ra. GBTC tính phí quản lý 1,5%, mức phí mà các nhà phê bình cho rằng cao hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });