Grayscale sửa đổi đơn đăng ký Bitcoin ETF spot khi Barry Silbert rời đi

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã nộp hồ sơ S-3 sửa đổi lên cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ vào cùng ngày Barry Silbert – CEO của công ty mẹ Digital Money Group – tuyên bố từ chức khỏi ban giám đốc của Grayscale.

Một số nhà bình luận thị trường tiền điện tử suy đoán rằng sự ra đi của Silbert có thể nhằm làm tăng đáng kể khả năng Grayscale sẽ chuyển đổi thành công Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF spot, hiện đang chờ quyết định từ SEC.

Barry’s resignation was @Sonnenshein‘s X-Mas gift.

What to make of @bsilbert resigning from Grayscale?

Grayscale has had 9 meetings with the SEC per the table below (h/t @JSeyff)

Today, there are only allegations against DCG which have not been resolved in a court of law.… https://t.co/d7tZFFAOoU pic.twitter.com/NjjdWq0F3a

— Ram Ahluwalia CFA, Lumida (@ramahluwalia) December 26, 2023

CEO của Lumida Wealth, Ramah Luwalia suy đoán rằng việc Silbert từ chức có thể là do ông muốn cải thiện khả năng ETF được chấp thuận – phần lớn là do cuộc điều tra đang diễn ra của SEC với Silbert và DCG.

Adam Cochran, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Cinneamhain Ventures, suy đoán rằng quyết định từ chức của Silbert “chắc chắn là một thỏa thuận” được thực hiện giữa Grayscale và SEC trước khi đơn xin chuyển đổi được chấp thuận.

And there it is, this step down is for sure an agreement for Barry to be out for Grayscale to join the ETF ranks.

Glad I loaded up on GBTC and ETHE with the higher discount today.
🫡
https://t.co/89G2QVOAEJ

— Adam Cochran (adamscochran.eth) (@adamscochran) December 26, 2023

Sự ra đi của Silbert đã được ghi nhận trong hồ sơ 8-K gửi SEC vào ngày 26 tháng 12, trong đó công ty thông báo rằng giám đốc tài chính của DCG, Mark Shifke sẽ kế nhiệm Silbert làm chủ tịch hội đồng quản trị tại Grayscale.

Theo nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, ngoài việc Silbert từ chức, yếu tố đáng chú ý nhất trong hồ sơ S-3 sửa đổi là Grayscale “cuối cùng đã đầu hàng” mô hình tiền mặt.

Grayscale finally surrendering to cash-only creations, was a big holdout. Pretty sure they have an AP agreement (a crucial last step) so that would check all the boxes. That said, still a mystery whether they will be allowed to go on day one of the Cointucky Derby https://t.co/Wm7TfD3zkP

— Eric Balchunas (@EricBalchunas) December 26, 2023

Tiền mặt và hiện vật là điểm xung đột liên tục giữa các nhà quản lý tài sản đang tìm cách tung ra Bitcoin ETF spot và SEC.

Trong khi hầu hết các quỹ ETF dựa trên cổ phiếu và hàng hóa đều tuân theo mô hình bằng hiện vật – cho phép những người tham gia trực tiếp xử lý tài sản trong quỹ – mô hình tiền mặt có nghĩa là các cổ phiếu mới trong Bitcoin ETF spot chỉ có thể được tạo hoặc mua lại thông qua các giao dịch tiền mặt.

Động thái của SEC nhằm ngăn chặn các đại lý môi giới giao dịch trực tiếp với Bitcoin được coi là một nỗ lực nhằm theo dõi tốt hơn việc Bitcoin di chuyển từ các sàn giao dịch và giảm thiểu mọi rủi ro tiềm ẩn liên quan đến chống rửa tiền hoặc tuân thủ quy định xác minh khách hàng (KYC).

Scott Johnsson, đối tác chung tại VB Capital, lưu ý rằng mặc dù SEC có mục đích bảo vệ nhà đầu tư nhưng mô hình tiền mặt có thể gây rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với Bitcoin thông qua quỹ ETF spot.

Johnsson viết: “Bất chấp tất cả các quỹ ETF hàng hóa spot khác hoạt động với các mô hình bằng hiện vật, việc này phải được thực hiện theo một cách mới thông qua tiền mặt và ai biết được liệu điều đó có hiệu quả hay không”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });