Dòng tiền chảy ra từ GBTC của Grayscale khiến AUM giảm 5 tỷ USD

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã tăng mạnh trong những ngày đầu tiên giao dịch sau khi chuyển sang quỹ Bitcoin ETF spot, góp phần làm giảm gần 5 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM).

Theo dữ liệu từ YChart và Grayscale, tổng tài sản của ETF đã giảm từ 28,5 tỷ USD vào ngày 10/1 xuống còn 23,7 tỷ USD vào ngày 18/1.

Giá Bitcoin giảm cũng giải thích cho sự sụt giảm của AUM. Là tài sản cơ bản của ETF, giá trị thị trường của Bitcoin có tác động trực tiếp đến giá trị của quỹ. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm 3% trong tuần qua, giao dịch ở mức 41.482 USD.

WHEN WILL THE BLEEDING STOP? I don’t know, but this this is some serious daily outflows for The Nine to have to battle every single day.. they’ve done a great job so far but damn its a lot to ask.. pic.twitter.com/LqwPRETrQf

— Eric Balchunas (@EricBalchunas) January 19, 2024

Dòng tiền chảy ra từ GBTC đã được dự đoán trước. Sự chấp thuận của ETF bởi SEC vào ngày 10 tháng 1 đã cho phép chủ sở hữu GBTC thoát ra khỏi quỹ một cách dễ dàng. Trước đó, các nhà đầu tư sẽ phải bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp để thoát khỏi vị thế.


Khoảng 1,1 tỷ USD đã chảy ra khỏi quỹ ETF của Grayscale trong khoảng thời gian ba ngày khi những người nắm giữ tìm kiếm mức phí thấp hơn từ các đối thủ cạnh tranh và tận dụng mức discount nhỏ trên cổ phiếu. Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, nói với Bloomberg rằng một số nhà đầu tư GBTC đang thua lỗ và chuyển sang các lựa chọn ETF rẻ hơn. Để minh họa cho khoảng cách chi phí, GBTC có mức phí 1,5%, trong khi các quỹ ETF khác có mức phí thấp tới 0,20% và sáu tháng đầu tư miễn phí.

Trong khi GBTC phải đối mặt với cơn bão đầu tiên với tư cách là một quỹ ETF spot, các quỹ Bitcoin khác đang đi theo một hướng khác. Các tổ chức phát hành đã thêm 10.667 BTC ròng khác vào danh mục đầu tư của họ vào ngày giao dịch thứ năm trong bối cảnh hoạt động gia tăng.

Theo dữ liệu từ CC15Capital, lượng Bitcoin nắm giữ của các tổ chức phát hành đã tăng thêm khoảng 440 triệu USD. Một phần đáng kể của mức tăng này là do quỹ ETF của BlackRock, quỹ đã thu được khoảng 8.700 BTC, trị giá gần 358 triệu USD. Kể từ khi ra mắt, 9 quỹ ETF (không bao gồm Grayscale) đã mua tổng cộng gần 68.500 BTC.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });