IOTA ra mắt testnet mới “IOTA 2.0”, loại bỏ PoW và giới thiệu PoS

Hệ sinh thái blockchain Internet of Things, IOTA, đã công bố ra mắt testnet “IOTA 2.0”, sẽ cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật của hệ sinh thái.

Mạng thử nghiệm công khai mới của IOTA hứa hẹn sẽ thân thiện với môi trường bằng cách giảm tác động môi trường và tiêu thụ năng lượng. Khi làm như vậy, nó nhằm mục đích thu hút các công ty tập trung vào “các giải pháp xanh”.

IOTA ra mắt testnet mới “IOTA 2.0”


IOTA đã thông báo rằng “IOTA 2” sẽ cho phép di chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake phi tập trung (PoS), điều này sẽ dẫn đến tăng khả năng mở rộng và hiệu quả của mạng. Testnet mới đã loại bỏ thực thể trung tâm trước đây quản lý sự đồng thuận trong mạng và bây giờ sẽ tìm cách chống lại ảnh hưởng của “các nhân vật tập trung” trong mạng. IOTA thậm chí còn hứa hẹn sẽ khám phá các khái niệm mới về hiệu quả và “phân cấp thực sự”.

IOTA cho biết:

Cơ chế đồng thuận mới được thiết kế để cải thiện tính bảo mật của mạng, làm cho nó có khả năng chống lại các cuộc tấn công tốt hơn. Điều này rất quan trọng để đạt được sự tin tưởng và mở rộng việc áp dụng trong các lĩnh vực như tài chính, chăm sóc sức khỏe và thành phố thông minh, nơi an ninh là tối quan trọng.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, các nhà phát triển cho biết testnet IOTA mới đánh dấu một cột mốc quan trọng vì nó đại diện cho những cơ hội mới cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Những người khác cho biết nó có tiềm năng thách thức Ethereum và đạt được vốn hóa thị trường là 1 tỷ USD.

Một số nhà phát triển thậm chí còn nhận xét rằng IOTA sẽ tiến rất gần đến việc giải quyết vấn đề nan giải blockchain về khả năng mở rộng, phân cấp và bảo mật. Những người khác dự đoán hiệu quả cao hơn từ testnet mới, vì “bạn không thực hiện hết khối này đến khối khác”.

Giá của IOTA.

Hiệu suất giá IOTA. Nguồn: CoinMarketCap.

Sau thông báo, giá token IOTA đã có đợt tăng nhẹ, từ 0.21 USD lên 0.23 USD, tăng khoảng 5%. Tuy nhiên, mã thông báo đã giao dịch với mức lỗ hàng tuần là 3.81% và khoản lỗ hàng tháng là 4.95%. Tại thời điểm viết bài, giá của IOTA đã trở lại mức 0.21 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });