Ngân hàng Misyon của Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang tài sản kỹ thuật số với Taurus


Ngân hàng Misyon của Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang tài sản kỹ thuật số với Taurus​

admin – 27 Th3, 2024

Taurus được Credit Suisse hậu thuẫn sẽ cung cấp cho ngân hàng neobank Misyon của Thổ Nhĩ Kỳ các công cụ để kích hoạt dịch vụ lưu ký và mã thông báo tài sản kỹ thuật số.

photo 2024 03 27 11 09 09 600x399 1

Ngân hàng Misyon – một công ty ngân hàng đầu tư và là một trong những ngân hàng mới đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ – đang chuyển sang lĩnh vực lưu ký và mã thông báo tài sản kỹ thuật số với nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử Thụy Sĩ, Taurus.

Neobank của Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận hợp tác với Taurus để triển khai công nghệ của mình nhằm cung cấp dịch vụ lưu ký và mã thông báo tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Misyon.

Thông báo tin tức vào ngày 26 tháng 3 cho Cointelegraph, Misyon đã đề cập rằng sự hợp tác được cấu trúc thông qua công ty con MisyonTech thuộc sở hữu hoàn toàn của nó.

Misyon sẽ triển khai nhiều giải pháp do Taurus phát triển, bao gồm nền tảng lưu ký Taurus Protect, công cụ mã thông báo Taurus Capital và cơ sở hạ tầng nút blockchain Taurus Explorer.

Taurus được biết đến với việc cung cấp dịch vụ lưu ký cho các ngân hàng lớn ở châu Âu, bao gồm cả gã khổng lồ dịch vụ tài chính Tây Ban Nha Banco Santander và ngân hàng đầu tư toàn cầu Credit Suisse. Sau này cũng là nhà đầu tư lớn của Taurus, dẫn đầu đợt huy động vốn Series B trị giá 65 triệu USD cho công ty vào tháng 2 năm 2023.

Theo Giám đốc điều hành Ngân hàng Misyon, Önder Halisdemir, quan hệ đối tác với Taurus là một bước tiến đáng kể trong kế hoạch biến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành “Thụy Sĩ của khu vực”.

Halisdemir lưu ý: “Với sự hợp tác này, tài sản của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể được tiếp cận bởi các nhà đầu tư trên toàn thế giới thông qua token hóa”. Ông nói thêm rằng các giải pháp địa phương cho tài sản kỹ thuật số sẽ được thiết kế với sự đóng góp của Đại học Kỹ thuật Istanbul và KPMG. Người thực hiện tuyên bố:

“Với việc hoàn thành khung pháp lý địa phương đối với dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, những nỗ lực của chúng tôi sẽ biến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trung tâm xuất sắc và thu hút trong khu vực về dịch vụ lưu ký và mã hóa.”

Misyon và Taurus không đề cập đến việc liệu sự hợp tác có nhắm mục tiêu bổ sung các loại tiền điện tử như Bitcoin hay không trực tiếp trên nền tảng Misyon.

Cointelegraph đã tiếp cận các công ty để đưa ra nhận xét liên quan đến khía cạnh tiền điện tử của sự hợp tác nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nổi lên như một trong những nền kinh tế tiền điện tử lớn trên thế giới, đứng thứ tư về khối lượng giao dịch tiền điện tử , tương đương 170 tỷ USD vào năm 2023, theo dữ liệu từ Chainalysis. Đất nước này chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Theo Ngân hàng Misyon và Taurus, quan hệ đối tác mới được ký kết sẽ mở ra cơ hội cho một làn sóng hoạt động thể chế trong khu vực.

Đồng sáng lập của Taurus, Lamine Brahimi cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với đội ngũ chuyên gia của Misyon và MisyonTech, đồng thời chúng tôi tin tưởng rằng thông qua sự hợp tác quan trọng này, Thổ Nhĩ Kỳ có thể thiết lập một vị trí nổi bật trong khu vực về lưu ký và mã hóa tài sản kỹ thuật số”.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });