Tại sao nói Bitcoin vẫn chưa bước vào chu kỳ tăng giá thực sự?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Quan sát diễn biến giá cũng như động thái chung của toàn thị trường cho thấy có vẻ như Bitcoin vẫn chưa thực sự bước vào một chu kỳ tăng giá. Đây là lý do.

Bitcoin (BTC) hiện đang ở thời điểm quan trọng. Đây là lúc người ta đang đặt ra những câu hỏi về vị thế thực sự của nó trong toàn hệ thống tài chính. Dựa trên những dữ liệu gần đây cho chúng ta thấy một bức tranh phức tạp, được đặc trưng bởi hoạt động bán gia tăng và sự dịch chuyển trong mô hình sở hữu của những người nắm giữ.

Chu kỳ tăng giá Bitcoin vẫn chưa bắt đầu như chúng ta nghĩ


Theo công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) trong tuần thứ sáu liên tiếp. Gần 2 tỷ USD tiền gửi ròng đã được ghi nhận kể từ tháng 12/2023. Xu hướng này, như thường lệ, thường được hiểu là tín hiệu về hoạt động bán BTC đang tăng lên.

Tìm hiểu sâu hơn từ xu hướng này, có vẻ như quyền sở hữu Bitcoin đang thay đổi. Thật vậy! Thời gian nắm giữ trung bình của các đồng Bitcoin được giao dịch gần đây đã đạt mức cao kỷ lục. Xu hướng này cho thấy những người nắm giữ lâu năm đang bắt đầu di chuyển tài sản của họ, dẫn đến việc làm giảm lượng nắm giữ Bitcoin.

img 3275

Tỷ lệ nắm giữ BTC.

Tuy nhiên, theo IntoTheBlock, kịch bản thị trường hiện tại dường như lại không phản ánh các đặc điểm điển hình của các đỉnh trước đó.

Nhà phân tích tại IntoTheBlock cho biết:

Việc thiếu khối lượng so với các thị trường tăng giá trước đó, số dư của những người nắm giữ dài hạn giảm có giới hạn và tỷ lệ MVRV rất khiêm tốn là 1.88, lại đang ngụ ý rằng Bitcoin rất có thể đang phải chịu một sự thụt lùi tạm thời và vẫn chưa bước vào giai đoạn tăng giá thực sự.
img 3276

Tỷ lệ MVRV.

Juan Pellicer, nhà nghiên cứu cấp cao tại IntoTheBlock, nói về sự cần thiết phải thận trọng khi giải thích những xu hướng này. Ông chỉ ra rằng Bitcoin đã không trải qua đợt giảm giá đáng kể nào trong sáu tháng. Xu hướng như vậy có thể chỉ ra rằng xu hướng đi xuống gần đây có thể là một sự điều chỉnh hoàn toàn tự nhiên của thị trường. Trước đó, như BeInCrypto đã từng đưa tin, chỉ báo Kimchi Premium và Coinbase Premium gợi ý về một sự điều chỉnh ngắn hạn.

Pellicer nói:

Cho đến khi chúng ta thấy những thứ như sự phân bổ tài sản nhất quán từ người nắm giữ dài hạn sang người nắm giữ ngắn hạn, tỷ lệ MVRV trên 2.5, sự gia tăng đáng kể về số lượng giao dịch và khối lượng, thì vẫn còn quá sớm để kết luận về thị trường tăng giá.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });