Tính trung bình chi phí bằng đô la cho Bitcoin: Có phải 120.000 USD là mục tiêu tiếp theo không?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Thời gian không còn nhiều cho đến khi Bitcoin halving lần thứ tư. Ngay từ tháng 4 năm 2024, phần thưởng dành cho người khai thác sẽ giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC khi khai thác một khối. Theo một số nhà phân tích thị trường tiền điện tử, giai đoạn hiện tại là thời điểm tốt nhất để tích lũy và sử dụng chiến lược tính trung bình chi phí bằng đô la (DCA).

Hơn nữa, nếu lịch sử trùng khớp và cú sốc nguồn cung ảnh hưởng đến nền kinh tế và định giá của Bitcoin một lần nữa, thì tiền điện tử lớn nhất có thể sớm trải qua một đợt tăng vọt theo hình parabol. Thông thường, khoảng thời gian 12-18 tháng sau khi halving được đặc trưng bởi sự tăng giá mạnh của BTC.

120.000 USD cho Bitcoin ở đỉnh của thị trường tăng giá sắp tới


Nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng @Negentropic_ đã đưa ra phân tích kỹ thuật vĩ mô của mình về biểu đồ giá BTC trên X. Nhà phân tích đã tham khảo một câu trích dẫn nổi tiếng của Mark Twain trong thế giới tiền điện tử: “Lịch sử không lặp lại – nhưng nó thường vần điệu”.

Câu nói này, liên quan đến thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử, chỉ ra bản chất hoạt động theo chu kỳ.

@Negentropic_ chỉ ra một mô hình mà ông ấy đã nhận thấy trong 3 chu kỳ Bitcoin liên tiếp. Cụ thể, theo quan điểm của ông, vào năm 2017, 2020 và hiện tại, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh tương tự dưới dạng cờ tăng giá. Những điều chỉnh này tương đối nhỏ, đồng thời là cơ hội cuối cùng để mua BTC trước đợt tăng parabol sau đó.

1 twitter pattern bull

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: X.

Nhà phân tích sử dụng mức thoái lui Fib bên ngoài để thiết lập mục tiêu tiềm năng cho sự tăng giá của Bitcoin trong chu kỳ hiện tại. Ông quan sát thấy rằng trong cả hai chu kỳ trước, đỉnh thị trường tăng giá đều đạt được ở mức Fib mở rộng 6.618. Do đó, nếu lịch sử vần điệu thì mức 120.000 USD sẽ là mục tiêu cho giá BTC.

90 ngày trước Halving là thời điểm tốt nhất cho DCA


Bất chấp dự đoán chi tiết về giá Bitcoin ở mức cao nhất của thị trường tăng giá sắp tới, có vẻ như đợt điều chỉnh hiện tại có thể là một cơ hội mua tuyệt vời. Một nhà phân tích khác, @therationalroot, lập luận rằng khoảng thời gian khoảng ba tháng trước khi halving là cơ hội tốt nhất để sử dụng chiến lược tính trung bình chi phí bằng đô la (DCA).

Ông ấy sử dụng biểu đồ tròn về chu kỳ Bitcoin của mình để xác định khoảng thời gian tối ưu này để mua BTC. Hóa ra trong lịch sử, 89 ngày cuối cùng trước khi halving là cơ hội tốt nhất để sử dụng DCA (vùng màu cam). Theo dữ liệu mới nhất, việc halving Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 4 năm 2024 – hoặc 83 ngày kể từ bây giờ. Nhà phân tích cho biết:

Những người áp dụng DCA 89 ngày, ngay cả ở thời điểm ít cơ hội nhất, vẫn có lãi trong vòng 3 năm!
2 twitter cycle dca

Thời hạn 89 ngày đối với DCA. Nguồn: X.

Tuy nhiên, @therationalroot cho biết thêm rằng “hiệu suất lịch sử không đảm bảo kết quả trong tương lai”. Do đó, ngay cả khi lịch sử và tính chu kỳ của giá Bitcoin, một kịch bản thay thế hoặc cấu trúc thị trường kiểu thiên nga đen hoàn toàn không thể đoán trước vẫn luôn có thể xảy ra.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });