VanEck dự đoán mức cao mới cho Bitcoin vào cuối năm 2024, Binance mất vị trí dẫn đầu

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nhà quản lý tài sản VanEck dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại vào cuối năm 2024 trong bối cảnh Hoa Kỳ suy thoái kéo dài và những thay đổi về quy định sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tiếp theo.

Vào ngày 8 tháng 12, VanEck đã đưa ra 15 dự đoán về tiền điện tử cho năm 2024, bao gồm dự báo giá, thời điểm ra mắt Bitcoin ETF spot, tác động của việc halving Bitcoin và các nền tảng tiền điện tử thống trị mới nổi.

VanEck
🤝
15 Crypto Predictions for 2024

Prediction #1. The US recession will finally arrive, but so will the first spot #Bitcoin ETFs. Over $2.4B may flow into these ETFs in Q1 2024 to support Bitcoin’s price.

— VanEck (@vaneck_us) December 7, 2023

VanEck là một trong số các công ty bao gồm BlackRock và Fidelity, đang cạnh tranh để có được một quỹ Bitcoin ETF spot được phê duyệt, cũng như một quỹ Ether ETF spot.

2,4 tỷ USD sẽ chảy vào Bitcoin ETF trong quý 1


“Suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ đến, nhưng Bitcoin ETF đầu tiên cũng vậy”, VanEck tuyên bố trước khi dự đoán rằng “hơn 2,4 tỷ USD có thể chảy vào các ETF này trong quý 1 năm 2024 để hỗ trợ giá Bitcoin”.

Công ty cũng tuyên bố rằng Bitcoin halving diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5 “sẽ chứng kiến sự gián đoạn thị trường ở mức tối thiểu”, nhưng sẽ có sự tăng giá sau halving.

VanEck dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào quý 4 năm 2024, “có khả năng được thúc đẩy bởi các sự kiện chính trị và những thay đổi về quy định sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ”.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 2024.

Ether sẽ không lật đổ Bitcoin


Công ty cũng cho biết họ tin Ether sẽ không lật đổ Bitcoin vào năm 2024 nhưng vẫn sẽ vượt trội so với các cổ phiếu công nghệ lớn.

“Giống như các chu kỳ trước, Bitcoin sẽ dẫn dắt thị trường phục hồi và giá trị sẽ chảy vào các token nhỏ hơn ngay sau halving. ETH sẽ không bắt đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin cho đến sau halving và có thể hoạt động tốt hơn trong năm, nhưng sẽ không có sự ‘lật đổ’ nào”, VanEck viết.

dc2183ef-3a58-48f6-b293-4ee3c2fa3291.jpeg

Tỷ lệ giá ETH/BTC. Nguồn: VanEck.

Mặc dù vậy, thị phần của Ether sẽ bị thách thức bởi các nền tảng hợp đồng thông minh khác như Solana, nền tảng có “ít sự không chắc chắn hơn xung quanh lộ trình mở rộng của họ”, VanEck dự đoán.

Ethereum là tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại cho các hợp đồng thông minh với vốn hóa thị trường là 285 tỷ USD. Solana là một blockchain đối thủ có thông lượng cao với vốn hóa thị trường là 30 tỷ USD.

Tuy nhiên, mạng Ethereum layer-2 sẽ nắm giữ phần lớn tổng giá trị bị khóa và khối lượng giao dịch tương thích với EVM sau khi bản cập nhật mở rộng quy mô EIP-4844 được triển khai.

Binance mất vị trí dẫn đầu


VanEck cũng dự đoán rằng Binance sẽ mất vị trí hàng đầu khi các đối thủ như Coinbase, OKX, Bybit và Bitget tranh giành vị trí dẫn đầu.

Binance đã bị lôi kéo vào áp lực pháp lý trên toàn cầu gần đây mà đỉnh điểm là Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, một nhà lãnh đạo ngành có ảnh hưởng lớn, từ chức trong bối cảnh thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

Trong khi đó, vốn hóa thị trường stablecoin sẽ đạt 200 tỷ USD, USDC của Circle sẽ trở lại, các sàn giao dịch phi tập trung sẽ đạt đến đỉnh cao mới về khối lượng giao dịch giao ngay và các nền tảng DeFi tuân thủ KYC có thể sẽ vượt qua các nền tảng không KYC, VanEck dự đoán.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });