Các công ty khởi nghiệp Web3 đổ xô vào các chương trình tăng tốc khi sự nhiệt tình về tiền điện tử tăng cao


Các công ty khởi nghiệp Web3 đổ xô vào các chương trình tăng tốc khi sự nhiệt tình về tiền điện tử tăng cao​

admin – 02 Th4, 2024

Hoạt động đầu tư vào trò chơi Web3 đã tăng đều đặn trong thời gian gần đây.

photo 2024 04 02 08 00 22 600x400 1

Một số công ty khởi nghiệp Web3 đang chuyển sang các chương trình tăng tốc khi tiền điện tử bước vào một thị trường tăng trưởng mới và các nhà đầu tư tìm cách tham gia vào thị trường này.

Các chương trình tăng tốc cung cấp sự cố vấn và hướng dẫn để đổi lấy vốn sở hữu sớm. Ví dụ: Y Combinator có trụ sở tại Hoa Kỳ tính một số công ty tiền điện tử, chẳng hạn như Coinbase và OpenSea, nằm trong số cựu sinh viên của họ.

Vào ngày 26 tháng 3, Andreessen Horowitz (a16z) đã tiết lộ dòng sản phẩm tăng tốc khởi nghiệp tiền điện tử vào mùa xuân năm 2024. 25 công ty khởi nghiệp sẽ trải qua chương trình cố vấn kéo dài 10 tuần tại London do nhóm tiền điện tử a16z dẫn đầu.

Đối tác điều hành Jason Rosenthal đã chia sẻ danh sách bao gồm các dự án bao gồm cơ sở hạ tầng Farcaster, phân phối thực phẩm phi tập trung và xác thực hộ chiếu không có kiến thức. Các công ty khởi nghiệp trong chương trình tăng tốc của a16z nhận được 500.000 USD từ công ty để đổi lấy 7% vốn chủ sở hữu. Cựu sinh viên bao gồm Flashbots và Phantom.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2023, Avalanche Foundation và Ava Labs đã giới thiệu nhóm khởi nghiệp đầu tiên trong chương trình tăng tốc của mình, Codebase . Chương trình sẽ chứng kiến các khoản đầu tư từ 500.000 USD đến 1 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp.

Helika, một công ty cơ sở hạ tầng trò chơi Web3, tiết lộ sự hợp tác của họ với Pantera Capital, Spartan Capital, Sfermion và các công ty đầu tư mạo hiểm khác để phân bổ tới 50 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp tham gia vào công cụ tăng tốc trò chơi Web3 mới, Helika Accelerate.

Thế giới tiền điện tử đã chứng kiến sự hồi sinh trong hoạt động đầu tư mạo hiểm khi thị trường tăng giá tăng mạnh. Công ty liên doanh tiền điện tử 1kx gần đây đã tiết lộ một vòng gây quỹ trị giá 75 triệu USD được đăng ký vượt mức, trong khi Hack VC đã hoàn tất vòng gây quỹ 150 triệu USD vào tháng 2 .

Sam Lehman, hiệu trưởng tại Symbolic Capital, đã nhấn mạnh trong một bài đăng X ngày 26 tháng 3 rằng các công cụ tăng tốc tiền điện tử mạnh mẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cộng đồng giữa những người sáng lập trong lĩnh vực Web3 tập trung vào mạng.

Lehman nhấn mạnh sự gia tăng của các công cụ tăng tốc tiền điện tử mới được thúc đẩy bởi các quỹ nhằm mục đích nâng cao thương hiệu của họ và triển khai vốn nhanh chóng. Tuy nhiên, ông cảnh báo về các hoạt động săn mồi tiềm ẩn ở một số máy gia tốc:

“Một số chương trình tăng tốc đang sử dụng giai đoạn đầu mà họ đầu tư cộng với ‘giá trị gia tăng’ được đề xuất để tham gia và nắm giữ các vị trí cực lớn trong các công ty ngay lập tức. Những người sáng lập chắc chắn nên suy nghĩ kỹ xem liệu các điều khoản họ chấp nhận từ chương trình tăng tốc có xứng đáng với những gì họ nhận được hay không.”

Hoạt động đầu tư vào lĩnh vực game Web3 cũng tăng trưởng đều đặn trong thời gian gần đây. 0G Labs đã kết thúc vòng tài trợ trước hạt giống trị giá 35 triệu USD vào ngày 25 tháng 3, với sự tham gia của hơn 40 tổ chức tiền điện tử, bao gồm Hack VC và Quỹ xây dựng Blockchain.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });