Kaiko: Bitcoin sẽ kết thúc năm 2023 với tư cách là một trong những tài sản có hiệu suất cao nhất

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Công ty cung cấp dữ liệu nghiên cứu Kaiko Research dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm vượt trội so với tất cả các tài sản truyền thống lớn. Tiền điện tử đã tăng hơn 160% vào năm 2023 bất chấp các điều kiện kinh tế vĩ mô thắt chặt và những trở ngại trong ngành tiền điện tử.

Chỉ một số công ty đang dẫn trước hiệu suất của Bitcoin, bao gồm NVIDIA Corp (NVDA), đã tăng 241% từ đầu năm đến nay, vượt xa mức tăng 163% của Bitcoin.

e1e720ca-733c-4164-963a-ac6eb7a76c7e.webp

Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro trên các tài sản khác nhau. Nguồn: Kaiko.

Phân tích của Kaiko chia hành động giá BTC trong suốt cả năm thành ba giai đoạn. BTC hầu như luôn được giao dịch trong khoảng từ 25.000 đến 30.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10, giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong nhiều năm vào giữa năm 2023. Tuy nhiên, sau khi BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF spot vào ngày 15 tháng 6, giá thị trường của tiền điện tử đã tăng lên trên 40.000 USD.

Vì vậy, mặc dù giữa năm có phần nhàm chán, BTC có một trong những Sharpe Ratip tốt nhất so với bất kỳ tài sản lớn nào trong năm nay, chỉ đứng sau gã khổng lồ bán dẫn Nvidia, có cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi từ tháng 1 đến tháng 5 nhờ sự phấn khích của AI.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu tháng 1 về việc có cho phép ra mắt quỹ Bitcoin ETF spot hay không. Các công ty được phê duyệt bao gồm những công ty lớn ở Phố Wall, đặc biệt là Fidelity, WisdomTree, ARK và 21Shares, và VanEck, cùng với những công ty khác. Sự chấp thuận của phương tiện đầu tư có thể sẽ thúc đẩy giá Bitcoin và tính thanh khoản. Ví dụ, BlackRock đang có kế hoạch đầu tư 10 triệu USD vào sản phẩm của mình.

“Xu hướng này bắt đầu đảo ngược trong năm nay, với xu hướng giảm nhất quán từ tháng 1 đến tháng 7 khi BTC phục hồi và đảo chiều vào cuối mùa hè khi nó chững lại dưới 30 nghìn USD. Sự suy giảm tương quan nhanh nhất xảy ra gần đây, khi BTC phá vỡ 40 nghìn USD”, Kaiko viết.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });