Phí bitcoin đạt mức cao nhất trong 20 tháng

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Phí giao dịch trên chuỗi Bitcoin đang gây chia rẽ ý kiến khi chi phí gửi BTC tăng vọt.

Dữ liệu từ tài nguyên thống kê BitInfoCharts cho thấy phí giao dịch trung bình ở mức gần 40 USD tính đến ngày 17 tháng 12.

Bình luận viên: Phí Bitcoin cao là điều không thể tránh khỏi


Làn sóng Bitcoin Ordinals inscriptions mới nhất đã dẫn đến phí giao dịch tăng cao cho tất cả người dùng mạng — nhưng một số người tin rằng họ vẫn ở đây.

Theo BitInfoCharts, chi phí hiện tại là hơn 37 USD để gửi BTC trực tuyến – con số trung bình cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021.

5c2b904b-ad01-4ba5-82d8-8c49dc5b3b74.webp

Biểu đồ phí giao dịch trung bình của Bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: BitInfoCharts.

Gần 350.000 giao dịch đang chờ được xác nhận tại thời điểm viết bài.

f593838b-ca6a-47df-822a-9ede9223c5f8.webp

Dữ liệu bộ nhớ bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Mempool.space.

Khi chi tiêu thông thường trên chuỗi trở nên không khả thi đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn, một cuộc tranh luận sôi nổi giữa những người ủng hộ Bitcoin vẫn tiếp tục.

Trong khi nhiều người tức giận trước tác động của Ordinals đối với phí, các số liệu phổ biến của Bitcoin cho rằng chi phí giao dịch hai chữ số chỉ đơn thuần là hương vị của những điều sắp xảy ra. Những người muốn bảo vệ bản thân cần phải nắm bắt các giải pháp được gọi là layer-2 như Lightning Network, được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho việc áp dụng đại trà.

“Phí hiện đang cao một cách giả tạo và tạm thời do trò hề JPEG, nhưng nó chẳng qua chỉ là một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Việc mở rộng quy mô không xảy ra trên L1”, nhà bình luận nổi tiếng Hodlonaut đã viết trong một trong nhiều bài đăng về chủ đề này trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 16 tháng 12.

Tiếp tục, Hodlonaut lập luận rằng việc yêu cầu mức phí thấp cho các giao dịch “Level 1” là “không chỉ là thiếu hiểu biết mà còn góp phần vào một cuộc tấn công vào bitcoin”.

Thợ đào được hưởng doanh thu USD tốt nhất trong hai năm


Ở một nơi khác, nhà bình luận nổi tiếng Beautyon đã nhắc lại rằng bất chấp các khoản phí, Bitcoin vẫn tiếp tục hoạt động như dự định.

“Nếu Ordinals mang hoạt động cao trên chuỗi đến với mọi người sớm hơn dự kiến, nó sẽ hoạt động giống như một lưỡi hái chém gục tất cả những người không chấp nhận giải pháp Layer-2 cho vấn đề phí mạng”, một phần của bài đăng trên X gần đây đã nêu.

Nhiều người dùng sẽ bối rối, khó chịu và sẵn sàng từ bỏ Bitcoin. Rõ ràng là họ sẽ không có cơ hội truy đòi vì không có ai để đổ lỗi, không có ai để yêu cầu bồi thường; xét cho cùng thì đây là trạng thái bình thường của mạng. Các quy tắc đang được tuân theo, và đó là những quy tắc mà bạn đã đồng ý.

Quan điểm đó được chia sẻ bởi cựu chiến binh Bitcoin Adam Back, người đồng sáng lập công ty công nghệ blockchain Blockstream.

Đối với ông ta, câu trả lời cũng nằm ở việc mở rộng khả năng của layer-2 thay vì dựa vào bất cứ điều gì ngoài ưu đãi phí khai thác.

“Bạn không thể dừng ảnh JPEG trên bitcoin”, ông ấy kết luận.

Khiếu nại sẽ chỉ khiến họ làm điều đó nhiều hơn. Cố gắng ngăn chặn họ và họ sẽ làm điều đó theo những cách tồi tệ hơn. Mức phí cao thúc đẩy việc áp dụng layer-2 và buộc phải đổi mới. Vì vậy hãy thư giãn và xây dựng mọi thứ.
260868ef-c529-470f-8532-fa3a3b55ebb5.webp

Biểu đồ doanh thu của thợ đào bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Blockchain.com.

Dữ liệu từ Blockchain.com hiển thị doanh thu của thợ đào — tổng số tiền trợ cấp và phí khối bằng USD — đạt mức được thấy lần cuối khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });