Sàn giao dịch tiền điện tử HTX chứng kiến dòng vốn chảy ra đạt 258 triệu USD sau khi bị hack

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Các nhà đầu tư tiền điện tử đã chuyển tài sản của họ khỏi sàn giao dịch tiền điện tử HTX (trước đây là Huobi) sau vụ khai thác vào ngày 22 tháng 11 khiến sàn giao dịch tạm dừng dịch vụ và thiệt hại 30 triệu USD.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, từ ngày 25 tháng 11 – ngày HTX tiếp tục hoạt động gửi và rút tiền trở lại – đến ngày 10 tháng 12, sàn giao dịch này đã có dòng vốn ròng chảy ra khoảng 258 triệu USD.

3b0e60d0-51ed-4ffb-940b-d9085270407c.webp

HTX có dòng vốn ròng chảy ra là 258 triệu USD từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12. Nguồn: DefiLlama.

Tại thời điểm viết bài, HTX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 16 tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, với tổng khối lượng giao dịch là 1,6 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Sau khi HTX hoạt động lại vào ngày 25 tháng 11, Sun đã hứa với bất kỳ người dùng nào của HTX bị ảnh hưởng rằng họ sẽ được bồi thường đầy đủ cho những tổn thất trong ví nóng và cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

HTX and Heco Cross-Chain Bridge Undergo Hacker Attack. HTX Will Fully Compensate for HTX’s hot wallet Losses. Deposits and Withdrawals Temporarily Suspended. All Funds in HTX Are Secure, and the Community Can Rest Assured. We are investigating the specific reasons for the hacker…

— H.E. Justin Sun 孙宇晨 (@justinsuntron) November 22, 2023

Trong hai tháng qua, HTX và các thực thể liên kết với Sun khác, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex và cầu nối HTX Eco Chain (HECO), đã bị hack bốn lần.

Vụ hack đầu tiên xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi sàn giao dịch đổi tên thành HTX, với một kẻ tấn công không rõ danh tính đã đánh cắp gần 8 triệu USD tiền điện tử vào ngày 24 tháng 9 năm 2023.

Vụ khai thác lớn nhất là vụ khai thác sàn giao dịch Poloniex trị giá 100 triệu USD vào ngày 10 tháng 11, được cho là do xâm phạm khóa riêng tư.

Cầu nối HECO của HTX – một công cụ được thiết kế để di chuyển tài sản kỹ thuật số giữa HTX và các mạng blockchain khác – cũng bị hack vào ngày 22 tháng 11. Hacker đã xâm phạm HECO và gửi ít nhất 86,6 triệu USD đến các địa chỉ đáng ngờ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });