Tại sao giá Bitcoin tăng ngày hôm nay?

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Giá Bitcoin đã khởi đầu năm 2024 một cách thành công, tăng khoảng 9% lên 45.925 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022 do sự kết hợp của các yếu tố trên chuỗi, cơ bản và kỹ thuật.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME ở mức cao


Mức tăng giá mới nhất xuất hiện trước quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với một số ứng dụng Bitcoin ETF spot, có thể diễn ra trước thời điểm phê duyệt chính thức bắt đầu từ ngày 4 tháng 1.

Chẳng hạn, dữ liệu tương lai Bitcoin của CME cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược vào giá BTC cao hơn. Kể từ ngày 2 tháng 1, các hợp đồng tương lai này được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 1.300 USD so với giá trị giao ngay của tiền điện tử.

24c87a81 fbf3 467e a58c 41e44fc889a6

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

“Contango” này cho thấy các nhà giao dịch hợp đồng tương lai kỳ vọng giá BTC sẽ tăng do nhu cầu dự đoán sẽ tăng từ khả năng phê duyệt Bitcoin ETF.

Every asset manager launching a spot $BTC ETF this month, from Blackrock to Fidelity, is inherently long bitcoin

Yes, they don’t technically have any directional exposure, but all else equal, a 10x in the price of bitcoin is a 10x in yearly management fees

Therefore, as Kang… https://t.co/yXA9HIK26F pic.twitter.com/1icheNFceb

— ChainLinkGod.eth (@ChainLinkGod) January 2, 2024

Kết quả là, các nhà giao dịch đã đặt cược rằng giá giao ngay cuối cùng sẽ bắt kịp hoặc vượt quá giá tương lai trong những ngày hoặc tuần tới.

Số lần rút tiền trên sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên


Dòng tiền ròng của Bitcoin, tức là sự khác biệt giữa lượng BTC chảy vào và ra khỏi tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, đã chuyển sang mức âm ngày hôm nay.

a3a06e45 d71b 43b4 a674 c9f3c901b896

Dòng chảy bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Đối với các sàn giao dịch giao ngay, dòng tiền ròng thấp hơn cho thấy áp lực mua ngày càng tăng, giả sử các nhà giao dịch đang rút tiền khỏi các sàn giao dịch để nắm giữ lâu hơn.

Mức giảm mới nhất tiếp tục xu hướng chung kéo dài nhiều tháng kể từ tháng 6 – khi BlackRock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF spot – về số dư giảm dần trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Điều này càng cho thấy các nhà giao dịch đang dự đoán giá sẽ cao hơn trong những ngày dẫn đến quyết định ETF của SEC và cũng có khả năng xảy ra sau sự kiện halving Bitcoin vào năm 2024.

572b627a e522 4b8b b18e 8a90925e636d

Dự trữ bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Đột phá kỹ thuật về giá BTC


Mức tăng giá của Bitcoin ngày hôm nay cũng là một phần của thiết lập tiếp tục tăng giá được gọi là tam giác tăng dần.

Trong một xu hướng tăng, các tam giác tăng dần sẽ giải quyết sau khi giá phá vỡ dứt khoát trên đường xu hướng trên của chúng và tăng lên bằng chiều cao tối đa của chúng.

Kể từ ngày 2 tháng 1, giá BTC đã bước vào giai đoạn đột phá của mô hình tam giác tăng dần. Điều này có nghĩa là giá BTC hiện đang hướng tới mục tiêu đột phá chính của tam giác là dưới 50.000 USD.

7cb7111f cbb9 4e0a a7de b6eb5e03e004

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });